Báo Công lý
Thứ Hai, 01/6/2020

Nuốt chiếc hoa tai vàng, bé gái 1 tuổi phải nhập viện cấp cứu

26/4/2019 19:02 UTC+7
(Công lý) - Chiếc hoa tai có một đầu sắc nhọn nên có nguy cơ trầy rách niêm mạc đường ruột của bé.

Ngày 26/4, thông tin từ Bệnh viện Nhi đồng Thành phố cho biết, vừa nội soi gắp kịp thời chiếc khuyên tai sắc nhọn bằng vàng ra khỏi dạ dày bé gái 1 tuổi ở Đồng Nai.

Theo lời kể của gia đình, tai nạn hy hữu xảy ra khi bé đang chơi đùa cùng 1 người bạn. Trong lúc ngồi chơi, bé bất ngờ dùng tay giật chiếc khuyên tai bằng vàng bạn đang đeo rồi đưa vào miệng nuốt. Ngay lập tức bé bị nôn ói, gia đình đưa đến bệnh viện địa phương cấp cứu rồi tiếp tục chuyển tới Bệnh viện Nhi Đồng Thành phố.

Tại đây, kết quả X-quang cho thấy dị vật hình chiếc khuyên tai nằm trong hầu họng đã nhanh chóng chuyển xuống dạ dày bệnh nhi.

Nuốt chiếc hoa tai vàng, bé gái 1 tuổi phải nhập viện cấp cứu

Dị vật được bác sĩ gắp ra

Bác sĩ Nguyễn Cẩm Tú - Trưởng khoa Tiêu hóa, Bệnh viện Nhi đồng Thành phố cho biết, chiếc bông tai có một đầu nhọn nên có nguy cơ làm trầy rách niêm mạc đường ruột khi bác sĩ làm thủ thuật lấy dị vật. Sau khi gây mê, mất vài phút xoay trở, ê-kíp phẫu thuật đã kéo dị vật vào lòng ống soi và lấy ra.

May mắn sau khi đã gắp dị vật, nội soi kiểm tra thấy lòng thực quản và dạ dày của bệnh nhi chỉ tổn thương ít niêm mạc. Hiện tình hình sức khỏe của bé đã ổn định và sẽ xuất viện trong vài ngày tới.

Dị vật đường tiêu hóa hoặc dị vật đường thở, là những tai nạn nguy hiểm có thể để lại những di chứng nặng nề hoặc khiến trẻ tử vong. Qua trường hợp trên, bác sĩ khuyến cáo phụ huynh nên trông trẻ nhỏ thật cẩn thận, không cho các cháu bé chơi các loại đồ vật có kích thước nhỏ hoặc mang khuyên tai bằng kim loại dễ làm cho các bé tò mò, bỏ vào miệng ngậm, nuốt.
 

Chí Tâm
Bạn đang đọc bài viết Nuốt chiếc hoa tai vàng, bé gái 1 tuổi phải nhập viện cấp cứu tại chuyên mục Sức khỏe của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật