Báo Công lý
Thứ Hai, 28/9/2020

Một bệnh nhân Covid-19 ở Quảng Trị tuyệt thực, đòi về nhà

12/8/2020 16:48 UTC+7
(Công lý) - Nữ bệnh nhân 862 ở Quảng Trị đã bỏ 4 bữa không ăn các y, bác sĩ phải động viên mãi thì người này mới chịu uống ít sữa.

Ngày 12/8, Giám đốc Bệnh viện chuyên khoa Lao và bệnh Phổi Quảng Trị cho biết, các bác sĩ đang tiếp tục động viên một bệnh nhân nhiễm Covid-19 vì người này tuyệt thực, đòi về nhà.

Đó là bệnh nhân số 862 tên H.T.X. (66 tuổi, trú thôn Ruộng, xã Hướng Tân, Hướng Hóa, là người đồng bào dân tộc thiểu số) vừa được Bộ Y tế công bố nhiễm Covid-19 vào chiều 11/8, đã tuyệt thực 4 bữa và đòi về nhà. Các y bác sĩ phải động viên mãi bệnh nhân 862 mới uống ít sữa.

Vì lý do đó nên bác sĩ chưa cho bệnh nhân này biết con mình là bệnh nhân 832 (Hồ Văn H, SN 1983, dân tộc Vân Kiều, ở xã Hướng Tân, huyện Hướng Hóa) đã tử vong.

Một bệnh nhân Covid-19 ở Quảng Trị tuyệt thực, đòi về nhà

Bệnh viện Chuyên khoa Lao và bệnh Phổi tỉnh Quảng Trị (Ảnh: Internet)

Được biết, từ ngày 2/8 đến ngày 7/8, bà X. chăm sóc Bệnh nhân 832 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Trong thời gian ở bệnh viện, bệnh nhân lưu trú tại Khoa Nội tổng hợp (Phòng 609, tầng 6, khu nhà G) và thường di chuyển nhiều nơi của khu nhà G, Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Bệnh nhân thường đi đến căng tin bệnh viện để nhận cơm và các quán bán hàng xung quanh Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Ngày 8/8/2020, bệnh nhân được cách ly tại Bệnh viện Chuyên khoa Lao và bệnh Phổi tỉnh.

Hiện nay, 5 bệnh nhân nhiễm Covid-19 tại Quảng Trị đều có sức khỏe ổn định, không sốt, không ho, các cơ quan tim phổi chưa bị ảnh hưởng. Riêng bệnh nhân 832 đã tử vong vào ngày 11/8 tại cơ sở 2, Bệnh viện Trung ương Huế với bệnh nền rất nặng.

Đến thời điểm hiện nay, để chủ động phòng chống dịch thì TP. Đông Hà đã thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16; các huyện Vĩnh Linh, Hướng Hóa thực hiện theo tinh thần của Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ; các huyện Triệu Phong, Hải Lăng, Gio Linh, Cam Lộ, Đakrông, huyện đảo Cồn Cỏ và thị xã Quảng Trị thực hiện phòng chống dịch theo tinh thần của Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ.

Ngoài ra, những địa điểm có nguy cơ lây nhiễm Covid-19 cao liên quan đến các ca bệnh cũng được lực lượng chức năng phong tỏa tạm thời để phòng chống dịch.

Nhật Vũ
Bạn đang đọc bài viết Một bệnh nhân Covid-19 ở Quảng Trị tuyệt thực, đòi về nhà tại chuyên mục Sức khỏe của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật