Báo Công lý
Thứ Ba, 26/5/2020

Lào Cai: Đỉa dài 5cm sống trong mũi bé trai hơn 1 tháng

09/7/2015 18:49 UTC+7
(Công lý) - Khi đi tắm suối, bé Thái bị con đỉa chui vào mũi nhưng không hề hay biết. Hơn một tháng sau, sự việc mới được phát hiện.

Một con đỉa dài khoảng 5cm, sống ký sinh trong mũi bệnh nhân Vàng Chung Thái, sinh năm 2010, dân tộc Mông, ở thôn Lao Húi, xã Nấm Lư (Mường Khương, Lào Cai) vừa được cán bộ Trạm Y tế xã Nấm Lư gắp ra thành công.

Thông tin được biết, khoảng hơn 1 tháng trước, trong một lần đi tắm suối bé Thái đã bị một con đỉa chui vào mũi mà không hay biết. Một thời gian sau gia đình phát hiện con trai thường xuyên bị chảy máu mũi, đêm ngủ quấy khóc và kêu đau trong mũi. Khi người nhà kiểm tra thì phát có vật lạ trong mũi nhưng hễ động vào là vật lạ này biến mất.

Thấy tình trạng bất thường gia đình đã đưa bé Thái đến Trạm Y tế xã và được các cán bộ trạm kiểm tra, phát hiện ra con đỉa sống ký sinh trong mũi. Khi gắp ra, con đỉa dài khoảng 5cm.

Được biết, do phát hiện kịp thời nên cháu Vàng Chung Thái chỉ bị viêm mũi cấp tính và đã được cán bộ y tế cấp thuốc điều trị.

Từ Huy
Bạn đang đọc bài viết Lào Cai: Đỉa dài 5cm sống trong mũi bé trai hơn 1 tháng tại chuyên mục Sức khỏe của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật