Báo Công lý
Thứ Hai, 21/9/2020

Không được lợi dụng thời điểm dịch bệnh để đầu cơ, tăng giá thuốc, vật tư y tế

Sự kiện: Virus Corona/ Covid-19
31/1/2020 11:34 UTC+7
(Công lý) - Giám đốc Sở Y tế TP. Đà Nẵng vừa có công văn gửi các cơ sở bán buôn, bán lẻ thuốc trên địa bàn TP. Đà Nẵng về việc đảm bảo cung ứng thuốc và vật tư y tế phòng ngừa dịch bệnh do chủng mới virus corona.

Theo Sở Y tế Đà Nẵng, dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra đang diễn biến phức tạp tại Trung Quốc. Đây là dịch bệnh truyền nhiễm cấp tính nguy hiểm do virus biến chủng corona gây ra chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và vắc xin phòng bệnh. Bệnh lây truyền từ người sang người qua đường tiếp xúc gần hoặc nước bọt.

Không được lợi dụng thời điểm dịch bệnh để đầu cơ, tăng giá thuốc, vật tư y tế

Công văn của Sở Y tế Đà Nẵng gửi các cơ sở bán buôn, bán lẻ thuốc trên địa bàn

Để chủ động phòng ngừa ngăn chặn dịch bệnh lây lan trên địa bàn, Sở Y tế Đà Nẵng đề nghị các cơ sở kinh doanh thuốc trên địa bàn chủ động xây dựng và triển khai kế hoạch dự trữ đủ thuốc, vật tư y tế (đặc biệt là khẩu trang y tế và nước rửa tay có chứa cồn…) để đảm bảo sẵn sàng cung ứng đủ thuốc, vật tư y tế phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh cho nhân dân.

Đặc biệt, Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng Ngô Thị Kim Yến yêu cầu các cơ sở kinh doanh thuốc tuyệt đối không được lợi dụng thời điểm dịch bệnh đang diễn ra để đầu cơ, tăng giá thuốc; không được hạn chế khách hàng (kể cả khách nước ngoài) đang có nhu cầu mua thuốc, vật tư y tế phòng dịch.

Bên cạnh đó, Thanh tra Sở Y tế chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan tăng cường thanh tra, kiểm tra, xử lý kiên quyết các trường hợp vi phạm các quy chế chuyên môn về dược trên địa bàn. Đặc biệt chú trọng công tác đảm bảo giá thuốc, phát hiện thuốc giả, thuốc kém chất lượng…

Trang Trần
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật