Báo Công lý
Thứ Tư, 27/5/2020

Hoãn tiêm vắc xin vì chen lấn kinh hoàng

25/12/2015 11:41 UTC+7
(Công lý) - Sáng 25/12, hàng nghìn người đã tập trung tại điểm tiêm dịch vụ Polyvac 182 Lương Thế Vinh, Hà Nội để được tiêm cho con em đã gây nên cảnh hỗn loạn chưa từng có. Ngay sau đó, bất ngờ đại diện Trung tâm đã ra thông báo hoãn tiêm.

Ngay sau khi Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) thông báo có 200.000 liều vắc xin "5 trong 1" Pentaxim về Việt Nam, hàng nghìn phụ huynh đã thấp thỏm chờ đợi. 

Sau khi nhiều bậc phụ huynh biết được tin báo lô vắc xin về sẽ được phát đầu tiên tại số 182 Lương Thế Vinh ((là một trong 3 điểm đầu tiên tiêm chủng vắc xin dịch vụ và hiện là điểm duy nhất không cần đăng ký trước khi tiêm) sẽ tiêm vào sáng 25/12, nên nhiều người dù xa xôi vẫn lặn lội lên đây với mong mỏi con em mình được tiêm dịch vụ.

Theo lịch 7 giờ 30 sáng này 25/12 mới bắt đầu mở cổng để phát số tiêm nhưng từ đầu giờ chiều ngày 24/12 đã bắt đầu có người đứng chờ tại cổng, đến đêm con số này đã tăng lên 200 - 300 người. Đến 7h sáng, lượng người tập trung trước điểm tiêm đã lên tới hơn 500 người. Do có quy định phải có con nhỏ kèm theo mới được tiêm nên ngay từ sáng sớm đã có rất đông phụ huynh bế con 3-4 tháng đến xếp hàng.

Tuy nhiên do phụ huynh kéo đến đông, số phát không kịp nên đã xảy ra tình trạng hỗn loạn chưa từng có, một số người đã bị ngất. Do quá đông, để đảm bảo an ninh, Công an phường phát loa thông báo tạm hoãn tiêm trong ngày hôm nay. Đến 19h tối sẽ có thông báo chính thức.

Hoãn tiêm vắc xin vì chen lấn kinh hoàng

Sáng nay 25/12, hàng trăm người chen chúc nhau chờ để tiêm vắc xin cho con mìnhHoãn tiêm vắc xin vì chen lấn kinh hoàng  

Cảnh chen lấn, xô đẩy, mất an ninh trật tự diễn ra bên trong nhà chờ 

Hoãn tiêm vắc xin vì chen lấn kinh hoàng

Do quá đông, để đảm bảo an ninh, đại diện Trung tâm đã thông báo tạm hoãn tiêm trong hôm nay

Hoãn tiêm vắc xin vì chen lấn kinh hoàng

Dù đã hoãn lịch tiêm nhưng bên phía ngoài cổng vẫn còn nhiều người cố gắng bám trụ ở lại

Huy Hùng
Bạn đang đọc bài viết Hoãn tiêm vắc xin vì chen lấn kinh hoàng tại chuyên mục Sức khỏe của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Tổng số bình luận: (3)
 • Long
  @lương minh thành: bao giờ làm bố mẹ thì chắc bạn sẽ hiểu. Bạn đừng nói những người xếp hàng là ngu muội, có trách thì trách mấy ông ngành y tế không đánh giá nổi nhu cầu trong nước.
  Thích0 Trả lời
 • lương minh thành
  chưa tiêm được đợt này thì tiêm vào đợt sau,không tiêm vacxin có chết liền được đâu mà phải chen lấn đến ngất xỉu,chầu chực 2,3 giờ sáng.đúng là ngu muội.
  Thích0 Trả lời
 • dang van phuong
  cần phải xem xét lại việc tiêm vacxin cho trẻ 1 cách nghiêm túc, VD như trả lời câu hỏi: tại sao vacxin ngoại thì an toàn còn của nội thì hay chết trẻ. Nếu vacxin nội qua thực tế xẩy ra tai biến còn vacxin ngoại thì an toàn(qua thực tế chứ không nói trên lý thuyết) thì nên cho nhập ngoại đủ vacxin để đáp ứng 100% nhu cấu của nhân dân
  Thích0 Trả lời
Sự kiện nổi bật