Báo Công lý
Thứ Tư, 30/9/2020

Hai bệnh nhân mắc Covid-19 ở Quảng Ngãi được công bố khỏi bệnh

12/8/2020 10:54 UTC+7
(Công lý) - Sau khi có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 ba lần liên tiếp, hai bệnh nhân được điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) đã được làm thủ tục xuất viện.

Trưa 12/8, Bác sĩ Hồ Minh Nên, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ngãi, cho biết, trong sáng nay đã có hai bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 được điều trị tại bệnh viện dã chiến Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn đã được làm thủ tục xuất viện và được bố trí phương tiện để đưa hai bệnh nhân này về nơi cư trú. Hiện còn bốn bệnh nhân dương tính khác cho kết quả xét nghiệm âm tính lần đầu vẫn tiếp tục được theo dõi và điều trị tại đây.

Hai bệnh nhân mắc Covid-19 ở Quảng Ngãi được công bố khỏi bệnh

Sau một thời gian được theo dõi và điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn, hai bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 đã được công bố khỏi bệnh.

“Sau một thời gian được theo dõi và điều trị theo đúng phát đồ của Bộ Y tế và có kết quả xét nghiệm âm tính 3 lần liên tiếp, sáng nay hai bệnh nhân số 370 và 419 đã được cho xuất viện. Tuy nhiên, hai bệnh nhân này vẫn phải tiếp tục cách ly tại nhà trong vòng 14 ngày để theo dõi”, Bác sĩ Nên cho biết thêm.

Hai bệnh nhân mắc Covid-19 ở Quảng Ngãi được công bố khỏi bệnh

Khu cách ly trong bệnh viện dã chiến (Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn), chuyên chữa trị cho các bệnh nhân mắc Covid-19 trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.

Bốn bệnh nhân còn lại đang được theo dõi và điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn gồm: Bệnh nhân 590 là nam (SN 1970; trú tại tổ 3, phường Lê Hồng Phong, TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi), được Bộ Y tế công bố dương tính với SARS-CoV-2 vào ngày 2/8; bệnh nhân 621 là nữ (SN 1960; trú tại thôn Mỹ Huệ 1, xã Bình Dương, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi), được công bố vào sáng ngày 3/8; bệnh nhân 786 là nam (SN 1975; trú tại tổ dân cư 577, Trường Thọ Đông B, Phường Trương Quang Trọng, TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi) và bệnh nhân 787 là nữ (SN 1969; trú tại tổ dân phố 2, thị trấn Sông Vệ, huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi), cả 2 bệnh nhân được Bộ Y tế công bố dương tính với SARS-CoV-2 vào sáng ngày 8/8.

Hiện sức khỏe của bốn bệnh nhân này ổn định, ăn ngủ bình thường, không còn ho và sốt, cả bốn bệnh nhân này điều đã cho kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 lần đầu.

Minh Quân
Bạn đang đọc bài viết Hai bệnh nhân mắc Covid-19 ở Quảng Ngãi được công bố khỏi bệnh tại chuyên mục Sức khỏe của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật