Báo Công lý
Thứ Năm, 28/5/2020

Hà Nội: Tái xuất hiện ổ dịch sốt xuất huyết

23/7/2014 08:02 UTC+7
(Công lý) - Hà Nội đã xuất hiện ổ dịch sốt xuất huyết tại Phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy với 8 người mắc. Đây là ổ dịch sốt xuất huyết đầu tiên trong năm tại Thủ đô. Trung tâm Y tế Dự phòng Hà Nội cùng với chính quyền địa phương tiến hành khoanh vùng, dập dịch.

Hà Nội: Tái xuất hiện ổ dịch sốt xuất huyết

 

Điều trị cho bệnh nhân sốt xuất huyết tại Bệnh viện Nhi TƯ.

 

Theo thống kê của Trung tâm Y tế Dự phòng thành phố, từ đầu năm đến nay, toàn thành phố đã có 86 trường hợp mắc sốt xuất huyết, giảm một nửa so với cùng kỳ năm ngoái. Các ca bệnh rải rác tại các quận, huyện; ổ dịch duy nhất được phát hiện là tại Cầu Giấy. Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh lại diễn biến phức tạp, xuất hiện ổ dịch có nhiều bệnh nhân. Điều này báo động nguy cơ dịch có thể bùng phát trong tháng 8, tháng 9, tháng 10. Riêng trong tuần qua, số ca mắc mới sốt xuất huyết ở thành phố cũng tăng 11 ca so với tuần trước đó.

 

Theo ông Nguyễn Nhật Cảm, Giám đốc Trung tâm Y tế Dự phòng Hà Nội cho biết, do chưa có văcxin nên biện pháp phòng bệnh chủ yếu và hiệu quả là diệt muỗi, diệt loăng quăng, bọ gậy và phòng muỗi đốt. Thời gian tới, Sở Y tế sẽ tham mưu cho thành phố ra Chỉ thị tăng cường phòng chống dịch sốt xuất huyết, đồng thời triển khai quyết liệt các biện pháp phòng dịch, lưu ý các quận nội thành và các huyện vùng ven, đặc biệt là hai huyện nguy cơ cao Thanh Trì và Thường Tín.

 

Tuyết Mai 

 

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Tái xuất hiện ổ dịch sốt xuất huyết tại chuyên mục Sức khỏe của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Tag :

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật