Báo Công lý
Thứ Sáu, 25/9/2020

Đà Nẵng cách ly 1 người bị sốt về từ Hàn Quốc

Sự kiện: Virus Corona/ Covid-19
24/2/2020 06:38 UTC+7
(Công lý) - Một người từ Hàn Quốc trở về có triệu chứng sốt đã được cách ly. Các chuyến bay chở khách từ Hàn Quốc đến Đà Nẵng sẽ được kiểm tra y tế từ 23/2.

Thông tin từ Sở Y tế TP Đà Nẵng cho biết, đã cách ly 2 bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19.

Theo đó, tại Bệnh viện Phổi đang cách ly, theo dõi nam thanh niên 25 tuổi (trú TP.HCM) trở về từ TP Daegu (Hàn Quốc) vào sáng 23/2.

BS Lê Thành Phúc - Giám đốc Bệnh viện Phổi cho biết, bệnh nhân nhập cảnh, khi làm tờ khai y tế có biểu hiện sốt nhẹ, ho và sổ mũi nên được chuyển ngay vào khu vực cách ly.

"Hiện tại sức khỏe của bệnh nhân đã bình thường, không còn sốt", BS Phúc nói.

Đà Nẵng cách ly 1 người bị sốt về từ Hàn Quốc

Khu cách ly tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

Trường hợp cách ly còn lại là bệnh nhi 6 tuổi, ở vùng giáp xã Sơn Lôi (Vĩnh Phúc) được cách ly tại Bệnh viện Phụ sản - Nhi. Cháu bé cũng bị sốt khi được đo thân nhiệt tại Sân bay quốc tế Đà Nẵng nên đã được chuyển đến bệnh viện. Trước khi đến Đà Nẵng, cháu bé từng ở một xã trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.

Theo ông Nguyễn Tiên Hồng - Phó Giám đốc Sở Y tế TP Đà Nẵng, cộng dồn từ trước đến nay, tại Đà Nẵng có 157 trường hợp nghi nhiễm Covid-19, trong đó 155 trường hợp đã xuất viện.

Đã có 116 mẫu xét nghiệm âm tính, chưa có trường hợp nào dương tính với Covid-19.

Từ tối 23/2, tất cả các chuyến bay từ Hàn Quốc đến Đà Nẵng sẽ được Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh TP sẽ thực hiện kiểm soát y tế.

"Các du khách đáp xuống từ các chuyến bay ở Hàn Quốc sẽ được áp dụng tờ khai y tế, kiểm tra thân nhiệt. Việc kiểm soát y tế chúng tôi dự định bắt đầu thực hiện vào buổi sáng nay nhưng do tìm thông dịch viên khá khó khăn nên tối nay mới triển khai", ông Hồng nói.

Ngày 1/2, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc công bố dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (Covid-19) tại Việt Nam.

Chính phủ đánh giá mức độ nguy hiểm của dịch là "bệnh truyền nhiễm nhóm A, nguy cơ ở mức độ khẩn cấp toàn cầu", lây truyền qua đường hô hấp từ người sang người.

Các thông tin mới về tình hình dịch bệnh liên tục được cập nhật trên Báo điện tử Congly.vn. Mời độc giả cập nhật TẠI ĐÂY.

 

Chí Tâm
Bạn đang đọc bài viết Đà Nẵng cách ly 1 người bị sốt về từ Hàn Quốc tại chuyên mục Sức khỏe của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật