Báo Công lý
Thứ Tư, 23/9/2020

Cứu sống 2 sinh viên bị rắn lục đuôi đỏ cắn

29/9/2014 15:18 UTC+7
(Công lý) - Sáng 29/9, Bệnh viện Quân Y 121 Cần Thơ vừa tiếp nhận và cấp cứu kịp thời, cứu sống hai sinh viên Trường Đại học Cần Thơ bị rắn lục đuôi đỏ cắn trúng khi đang đi trong khuôn viên trường.

Cứu sống 2 sinh viên bị rắn lục đuôi đỏ cắn

Rắn lục đuôi đỏ.

Theo hồ sơ bệnh án, khoảng 21 giờ ngày 27/9, khoa Cấp cứu Bệnh viện Quân Y 121 tiếp nhân hai bệnh nhân là sinh viên của Trường Đại học Cần Thơ là Trần Xuân Th (20 tuổi, sinh viên năm thứ 2, khoa Sư phạm) và em Nguyễn Thúy V (21 tuổi, là sinh viên năm thứ 3, khoa Công nghệ Thông tin) đều bị rắn lục đuôi đỏ cắn trúng vào bàn chân.

Em Th bị rắn cắn trúng bàn chân trái, em V bị rắn cắn trúng bàn chân phải. Khi nhập viện cấp cứu, cả 2 em V và Th đều có triệu chứng mạch nhanh, vết thương bị rắn cắn nhức nhiều. Sau khi tiếp nhận cấp cứu, các bác sĩ bệnh viện đã tiến hành cấp cứu khẩn để bảo toàn tính mạng cho 2 bệnh nhân. Tiến hành cấp cứu, các bác sĩ đã tiến hành truyền 2 lần huyết thanh để kháng nọc rắn cho bệnh nhân. Do các bệnh nhân được cấp cứu và kịp thời truyền huyết thanh, cả hai không nguy hiểm đến tính mạng.

Qua cấp cứu, sức khỏe của 2 bệnh nhân bắt đầu hồi phục, tỉnh táo và có thể xuất viện trong vài ngày tới. Theo đánh giá của các bác sĩ Bệnh viện Quân Y 121, với các trường hợp bệnh nhân bị rắn lục đuôi đỏ cắn phải nếu không đưa đến bệnh viện cấp cứu kịp thời, bệnh nhân sẽ sớm bị rối loạn đông máu nặng dẫn đến xuất huyết não, gây tử vong. Theo bác sĩ Nguyễn Văn Chiếm, Phó Giám đốc Bệnh viện Quân y 121 Cần Thơ cho biết, theo thống kê từ đầu năm đến nay, bệnh viện tiếp nhận 354 ca nhập viện do bị rắn cắn. Trong đó, số bệnh nhân bị rắn lục đuôi đỏ cắn 345 ca, rắn hổ cắn 9 ca. Các ca cấp cứu bị rắn lục đuôi đỏ cắn đến bệnh viện kịp thời nên không nguy hiểm đến tính mạng; khi bị rắn cắn, cần tránh can thiệp vào vết thương và đưa nhanh bệnh nhân đi cấp cứu.

Thanh Sang
Bạn đang đọc bài viết Cứu sống 2 sinh viên bị rắn lục đuôi đỏ cắn tại chuyên mục Sức khỏe của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Tag :
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật