Báo Công lý
Thứ Ba, 04/8/2020

Cảnh báo mạo danh bác sĩ bệnh viện lớn để bán thuốc chữa bệnh

24/9/2019 17:01 UTC+7
(Công lý) - Giả làm bác sĩ của bệnh viện bán thuốc với giá cao, lập trang mạng xã hội giả của bệnh viện nhằm trục lợi... là những chiêu trò của những kẻ lừa đảo.

Bệnh viện Da liễu Trung ương cho biết, hiện nay, một số tổ chức, cá nhân mạo danh cán bộ, nhân viên y tế đang làm việc tại Bệnh viện Da liễu Trung ương nhắn tin, gọi điện hoặc cung cấp các đường link website, facebook, số điện thoại tổng đài giả mạo bệnh viện cho người bệnh.

Các đối tượng này lợi dụng hình ảnh bệnh viện để tư vấn và giới thiệu các loại thuốc điều trị hỗ trợ không rõ nguồn gốc, có thể là thuốc giả, thuốc kém chất lượng, hết hạn sử dụng có thể gây nguy hiểm đến sức khỏe của người bệnh, thậm chí tử vong.

Cảnh báo mạo danh bác sĩ bệnh viện lớn để bán thuốc chữa bệnh

Một trang giả mạo Bệnh viện Da liễu Trung ương trên facebook

Bệnh viện Da liễu Trung ương khẳng định, bệnh viện không triển khai khám bệnh online trên bất cứ phần mềm ứng dụng nào.

Bệnh viện Da liễu Trung ương chỉ có một địa chỉ duy nhất tại Số 15A - Phương Mai - Đống Đa - Hà Nội. Website chính thức: https://dalieu.vn/. Facebook chính thức: https://www.facebook.com/cskh.dalieutrunguong. Tổng đài CSKH: 19006951.

Để đảm bảo sự an toàn của người bệnh và uy tín của Bệnh viện Da liễu Trung ương, bệnh viện lưu ý người dân đề cao cảnh giác, tránh mắc bẫy lừa đảo của các đối tượng giả danh gây ảnh hưởng tới sự an toàn và sức khỏe của mình.

Trước đó, nhiều bệnh viện khác như Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Bưu điện... cũng đã đưa cảnh báo tới người dân cần cẩn trọng trước các thông tin quảng cáo tư vấn bán thuốc, khám chữa bệnh trên mạng để tránh bị lừa đảo, tiền mất tật mang.

Chí Tâm
Bạn đang đọc bài viết Cảnh báo mạo danh bác sĩ bệnh viện lớn để bán thuốc chữa bệnh tại chuyên mục Sức khỏe của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật