Báo Công lý
Thứ Hai, 06/4/2020

Cách ly một phụ nữ trở về từ Trung Quốc có biểu hiện sốt

Sự kiện: Virus Corona/ Covid-19
30/1/2020 21:31 UTC+7
(Công lý) - Chiều 30/1, BS Phan Thanh Thuấn, Giám đốc Trung tâm Y tế thị xã Long Mỹ (tỉnh Hậu Giang), xác nhận nơi đây đang cách ly một phụ nữ vừa trở về từ Trung Quốc có biểu hiện sốt.

Trước đó, vào tối 29/1, bà N.T.A. (56 tuổi, ngụ huyện Vị Thủy) có biểu hiện sốt nhẹ nên đến Trung tâm Y tế thị xã Long Mỹ để khám. Sau khi xác định bà vừa trở về Hậu Giang từ tỉnh Hắc Long Giang (Trung Quốc), các nhân viên y tế yêu cầu bà ở lại để theo dõi, đồng thời lấy mẫu máu gửi đi xét nghiệm.

Cách ly một phụ nữ trở về từ Trung Quốc có biểu hiện sốt

“Hiện tại chưa xác định được người này có mắc bệnh có liên quan đến virus Corona hay không nhưng do người này trở về từ vùng dịch và có biểu hiện sốt nên chúng tôi lấy mẫu gửi xét nghiệm, đến nay chưa có kết quả” – BS Thuấn thông tin thêm.

Cũng theo giám đốc Trung tâm Y tế thị xã Long Mỹ, qua theo dõi và điều trị, hiện người phụ nữ này đã hết sốt, sức khỏe ổn định. Tuy nhiên, theo quy định của Chính phủ và của Bộ Y tế, bà vẫn được cách ly để theo dõi.

PV
Bạn đang đọc bài viết Cách ly một phụ nữ trở về từ Trung Quốc có biểu hiện sốt tại chuyên mục Sức khỏe của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật