Buổi sáng ngày thứ 2 liên tiếp không ghi nhận ca mắc mới Covid-19 tại Việt Nam
Hiện, tổng số người mắc Covid-19 tại nước ta là 241 trường hợp (150 người từ nước ngoài chiếm 62,2%; 91 người lây nhiễm thứ phát, trong đó 61 người thuộc ổ dịch nội địa).
Theo thông tin từ Bộ Y tế, tình hình điều trị ca bệnh COVID-19 đến 6h sáng nay, đã có 91 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh; 29 bệnh nhân đang điều trị âm tính lần 1 và 23 bệnh nhân âm tính lần 2.
Tổng số người mắc COVID-19 tại Việt Nam là 241 trường hợp. Tổng số người đang phải cách ly tính đến chiều qua là 67.273 người.
Để tiếp tục ngăn ngừa dịch Covid-19, cả nước đã thực hiện tốt Chỉ thị 16 của Chính phủ về cách ly toàn xã hội trong 5 ngày qua.
Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 đề nghị người dân tiếp tục thực hiện tốt thông điệp 5 điểm:
1. Hạn chế tối đa ra ngoài, chỉ ra ngoài khi thực sự cần thiết.
2. Nếu buộc phải ra ngoài luôn luôn đeo khẩu trang, hãy giữ khoảng cách tiếp xúc, tốt nhất là 2m.
3. Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn.
4. Thường xuyên vệ sinh và để thông thoáng nhà cửa, lau rửa các bề mặt hay tiếp xúc, sinh hoạt lành mạnh.
5. Thực hiện khai báo y tế, cập nhật tình hình sức khỏe hàng ngày, giữ liên hệ thường xuyên với cán bộ y tế, cơ sở y tế.
Pháp luật
-
Bắt nguyên Phó giám đốc CDC Hà Giang
- Hà Nội: Một người đàn ông bị đánh rách đầu khi đi lễ đầu năm
- Tìm người bị hại liên quan đến vụ án “mua bán người” và “tổ chức nhập cảnh trái phép”
- Khởi tố 4 bị can tổ chức “tiệc” ma túy trong vũ trường New Phương Đông
- Đâm chết người khi bị đấm vào mặt tại cuộc nhậu
Giải trí
-
Khai mạc Lễ hội Xuân Tây Yên Tử và Tuần Văn hóa - Du lịch năm 2023
- Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam tiếp nhận hai tác phẩm nghệ thuật từ châu Âu trở về
- Loạt phim Disney đổ bộ phòng vé Việt trong năm 2023
- Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột năm 2023 mang quy mô lớn, theo xu hướng hội nhập quốc tế
- Việt Nam là điểm đến cho chuyến trăng mật tiết kiệm
Tâm điểm dư luận


ý kiến của bạn