Báo Công lý
Thứ Ba, 18/2/2020

Bộ Y tế cảnh báo thêm 44 lô sữa Pháp nhiễm khuẩn

27/12/2017 14:25 UTC+7
(Công lý) - Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, vừa cập nhật thêm 44 lô sản phẩm dinh dưỡng do Tập đoàn Lactalis, Pháp sản xuất vào danh mục các lô hàng có nguy cơ nhiễm khuẩn.

Như vậy, tính từ ngày 12/12 đến nay, Ban Thư ký Mạng lưới cơ quan an toàn thực phẩm quốc tế INFOSAN đã cảnh báo phát hiện tổng cộng 54 lô hàng thuộc 29 mặt hàng sản phẩm dinh dưỡng do Tập đoàn Lactalis sản xuất có nguy cơ nhiễm khuẩn.

Trước đó, gần 7.000 tấn sữa của tập đoàn sữa hàng đầu của Pháp Lactalis sẽ bị thu hồi tại các thị trường trên toàn thế giới. Lệnh thu hồi do Lactalis và giới chức y tế Pháp đưa ra đối với nhiều thị trường, trong đó có Trung Quốc, Pakistan, Anh và Sudan sau khi có trẻ sống tại Pháp bị nhiễm khuẩn Salmonella.

Được biết, khuẩn Salmonella gây nhiễm khuẩn đường ruột, gây ngộ độc thực phẩm với các triệu chứng như: tiêu chảy, co thắt dạ dày, nôn... Ngộ độc do Salmonella có thể biểu hiện từ nhẹ cho tới rất nghiêm trọng và thậm chí gây tử vong.

Bà Trần Việt Nga - Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm cho hay, ngay sau khi nhận được cảnh báo này, Cục An toàn Thực phẩm đã có thông tin rộng rãi phát đi để cảnh báo cho người tiêu dùng biết và ngừng sử dụng nếu như đã mua các sản phẩm này. Đồng thời Cục cũng yêu cầu công ty nhập khẩu các sản phẩm này tiến hành thống kê số lượng đã nhập khẩu vào Việt Nam, số lượng đã bán ra trên thị trường và thu hồi sản phẩm ngay lập tức trên thị trường và đồng thời có báo cáo kết quả về Bộ Y tế hàng ngày.

"Với những gia đình có con nhỏ sử dụng sữa nhiễm khuẩn nói trên, nếu có các biểu hiện như đau bụng dữ dội, tiêu chảy nặng, sốt, cần sớm đưa đến các cơ sở y tế gần nhất để kiểm tra", bà Nga khuyến cáo.

Danh sách các sản phẩm nằm trong danh mục cảnh báo:

Bộ Y tế cảnh báo thêm 44 lô sữa Pháp nhiễm khuẩnBộ Y tế cảnh báo thêm 44 lô sữa Pháp nhiễm khuẩnBộ Y tế cảnh báo thêm 44 lô sữa Pháp nhiễm khuẩn

Thảo Nguyên
Bạn đang đọc bài viết Bộ Y tế cảnh báo thêm 44 lô sữa Pháp nhiễm khuẩn tại chuyên mục Sức khỏe của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật