Báo Công lý
Thứ Hai, 28/9/2020

Bệnh nhân tử vong bất thường sau khi tiêm thuốc giảm đau ở bệnh viện

12/1/2020 22:03 UTC+7
(Công lý) - Một nam bệnh nhân đã tử vong sau khi được các y bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Đức Giang (Hà Nội) tiêm thuốc giảm đau.

Ngày 12/1, ông Nguyễn Văn Thường - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Đức Giang xác nhận nam bệnh nhân Cao D.H. (SN 1977, Long Biên) tử vong đang điều trị tại bệnh viện.

Hiện các cơ quan chức năng đang tiến hành mổ pháp y đối với bệnh  nhân để làm rõ nguyên nhân tử vong của bệnh nhân. 

Về nguyên nhân tử vong của nam bệnh nhân, lãnh đạo bệnh viện xác định có thể từ rất nhiều yếu tố. Bệnh viện sẽ lập hội đồng khoa học tìm ra nguyên nhân cụ thể. Đại diện của bệnh viện cũng đã làm việc với người nhà bệnh nhân để thông tin và giải quyết vụ việc.

Bệnh nhân tử vong bất thường sau khi tiêm thuốc giảm đau ở bệnh viện

Bệnh viện Đa khoa Đức Giang, nơi xảy ra sự việc

Trước đó, theo lời kể của gia đình, ông H. bị chóng mặt, nên được đưa vào Bệnh viện Đa khoa Đức Giang từ ngày 8/1. Sau khi thăm khám, bác sĩ phát hiện bệnh nhân bị viêm dạ dày trào ngược thực quản. Chiều 10/1, bác sĩ khoa Nội tổng hợp chẩn đoán ông H. có thể bị viêm ruột thừa và chuyển sang khoa Ngoại tổng hợp điều trị.

Tại đây bệnh nhân được truyền nước, không cho ăn để theo dõi ruột thừa. Đến chiều 11/1, bác sĩ chỉ định gia đình cho bệnh nhân ăn cháo nhẹ. Đêm cùng ngày, bệnh nhân vẫn âm ỉ đau bụng, bác sĩ tiêm thuốc giảm đau.

Sau chưa đầy 20 phút, ông H. đi vệ sinh, chóng mặt và ngất tại giường. Sau đó bác sĩ hô hấp đến khoảng gần 3h ông H. không qua khỏi. Gia đình ông H. đã rất bàng hoàng trước sự ra đi đột ngột của ông.

Chí Tâm
Bạn đang đọc bài viết Bệnh nhân tử vong bất thường sau khi tiêm thuốc giảm đau ở bệnh viện tại chuyên mục Sức khỏe của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật