Báo Công lý
Chủ nhật, 20/9/2020

Bệnh nhân 36 tái dương tính với Covid-19

24/4/2020 22:17 UTC+7
(Công lý) - Sau khi được điều trị khỏi và xuất viện trở về nhà, bệnh nhân 36 (nữ, 64 tuổi, ở Bình Thuận) đã dương tính trở lại với SARS-CoV-2.

Bác sĩ Đinh Thế Hùng, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Bình Thuận, cho biết mẫu bệnh phẩm được Viện Pasteur Nha Trang xét nghiệm khẳng định dương tính với SARS-CoV-2 chiều 24/4.

Bệnh nhân 36 tái dương tính với Covid-19

"Bệnh nhân 36" xuất viện ngày 10/4. 

"Bệnh nhân 36", nữ, 64 tuổi, xuất viện ngày 10/4 sau gần một tháng điều trị tại Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận. Bà được tiếp tục cách ly thêm 14 ngày tại Bệnh viện Đông y tỉnh Bình Thuận.

Trong những ngày cách ly sau xuất viện, bà 6 lần lấy mẫu xét nghiệm, đều kết quả âm tính. Tuy nhiên, đến ngày cuối cùng kết thúc thời gian cách ly để về nhà, mẫu xét nghiệm lần thứ 7 lại cho kết quả dương tính.

Để khẳng định chính xác, hôm nay Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Bình Thuận gửi tiếp mẫu đến Viện Pasteur Nha Trang xét nghiệm, kết quả dương tính. 

Sở Y tế Bình Thuận quyết định để "bệnh nhân 36" tiếp tục ở lại Bệnh viện Đông y tỉnh theo dõi, điều trị lại từ đầu theo phác đồ của Bộ Y tế.

"Bệnh nhân 44", bé trai 12 tuổi, xuất viện cùng ngày 10/4, cũng được yêu cầu ở lại viện theo dõi tiếp. "Bé này xét nghiệm âm tính nhưng trong diện nghi ngờ do tiếp xúc gần bệnh nhân tái dương tính, nên được yêu cầu lưu lại theo dõi tiếp", bác sĩ Hùng cho biết.

Hai ca này cùng nguồn lây từ doanh nhân Lynh Trang, người từng được ghi nhận "bệnh nhân 34".  

Đây là người thứ tư khỏi bệnh rồi dương tính lại ở Việt Nam. Các ca trước đó gồm bệnh nhân 137, 188 và 22. Trong đó "bệnh nhân 137" cũng có 6 lần âm tính trước khi dương tính lại hôm qua. 

 

 

Minh Khang
Bạn đang đọc bài viết Bệnh nhân 36 tái dương tính với Covid-19 tại chuyên mục Sức khỏe của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật