Báo Công lý
Thứ Hai, 28/9/2020

Bé trai cụt ngón tay, vỡ mắt vì pin đồ chơi phát nổ

22/9/2014 21:39 UTC+7
Pin điều khiển xe đồ chơi phát nổ khiến một bé trai bị vỡ mắt, cụt đốt ngón tay, đối diện với nguy cơ ảnh hưởng thị lực nghiêm trọng.

Ngày 22/9, bác sĩ Phạm Nguyễn Huân, Phó Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp, Bệnh viện Mắt TP. Hồ Chí Minh cho biết, vừa tiếp nhận một bé trai trong tình trạng cụt đốt một số ngón tay, rách giác mạc, vỡ nhãn cầu, dị vật nội nhãn và đục thủy tinh thể mắt phải do pin điều khiển ô tô đồ chơi phát nổ.

Bệnh nhi tên là Nguyễn Chí Tú, sinh năm 2002, ngụ tại Ninh Phước (Ninh Thuận).

Ngay khi nhập Bệnh viện Mắt TP. Hồ Chí Minh, bé Tú đã được vá nhãn cầu làm kín vết thương và chuyển qua Bệnh viện Nhi Đồng 1 để xử trí các vết thương ở ngón tay, sau đó lại quay trở lại tiếp tục điều trị mắt.

“Con mắt bị thương của bệnh nhi tới nay chỉ phân biệt được sáng tối, còn mắt trái thị lực vẫn 10/10. Tiên lượng di chứng mắt trái của bé sau này rất dè dặt.”, bác sĩ Huân nói.

Bé trai cụt ngón tay, vỡ mắt vì pin đồ chơi phát nổ

Bé Tú bị thương nặng do pin điều khiển đồ chơi phát nổ.

Tới sáng mai (tức ngày 23/9) ca phẫu thuật mổ lấy dị vật trong nội nhãn cho bé Tú mới bắt đầu tiến hành.

Anh Nguyễn Văn Tiến, ba của bé Tú đau xót nói: “Vợ chồng tôi sinh được 5 đứa con, Tú là con út nên được cả nhà dành cho rất nhiều tình cảm. Nay chỉ vì chơi đồ chơi mà con trở nên như vậy, tôi đau lòng lắm. Suốt mấy hôm nay hai bố con chạy ngược chạy xuôi từ Bệnh viện Mắt qua Bệnh viện Nhi Đồng 1 không biết bao nhiêu vòng. Con mắt của cháu không thấy đường nữa, ngón tay lại có triệu chứng nhiễm trùng...”.

Các trường hợp trẻ em bị chấn thương mắt do đùa chơi, té ngã, pháo nổ phải nhập Bệnh viện Mắt TP. Hồ Chí Minh điều trị không hiếm, nhưng do đồ chơi phát nổ thì đây là lần đầu tiên.

Theo Vietnamnet.vn
Bạn đang đọc bài viết Bé trai cụt ngón tay, vỡ mắt vì pin đồ chơi phát nổ tại chuyên mục Sức khỏe của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật