Báo Công lý
Thứ Sáu, 14/8/2020

Bé sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng chùa với nhiều vết tiêm

21/7/2020 18:40 UTC+7
(Công lý) - Bé trai khoảng một tháng tuổi, nặng 1,4 kg, được phát hiện bị bỏ rơi trước cổng chùa, hôn mê, tím tái, thở yếu.

Ngày 21/7,  TS.BS Nguyễn Minh Quân - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa quận Thủ Đức (TP.HCM) cho biết, bệnh viện đã tiếp nhận một bé trai sơ sinh được người dân nhặt được trước cổng chùa An Lạc. Bé nhập viện trong tình trạng tím tái, hơi thở đứt quãng, trên người em có nhiều vết tiêm chích, hôn mê, da vàng toàn thân, mạch rời rạc - kiểu hình đa dị tật (mắt lồi, không có vách ngăn mũi).

Sau hơn một giờ được các y bác sĩ chăm sóc và hồi sức tích cực, bé trai hồng hào trở lại, các chi ấm lại, mạch bắt rõ, thở được theo nhịp bóp bóng. Trẻ sơ sinh được chuyển vào khoa Hồi sức Nhi.

Bé sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng chùa với nhiều vết tiêm

Tay bé trai bị bỏ rơi có dấu vết tiêm chích trước khi được phát hiện. Ảnh: BVCC.

Bé nằm một mình trong phòng chăm sóc đặc biệt của đơn vị hồi sức nhi Bệnh viện quận Thủ Đức với dây chằng chịt và ngủ ngoan dù rất lâu không có mẹ đến bên cạnh.

Xót xa trước tình cảnh em bé vừa chào đời đã bị bỏ rơi, các bác sĩ, điều dưỡng tại khoa hồi sức nhi hiện đang thay nhau chăm sóc, góp tiền đi mua sữa, quần áo cho bé.

Sau khi cấp cứu thành công, bệnh viện đã liên hệ một số bệnh viện chuyên sản và nhi tại TP.HCM, Cần Thơ và đang chờ phản hồi.

Theo Giám đốc Bệnh viện Đa khoa quận Thủ Đức, bệnh viện sẽ chi trả toàn bộ tiền viện phí cho bé và tiếp tục liên hệ với các bệnh viện, công an địa phương trong và ngoài địa bàn để tìm người thân cũng như biết được tiền sử bệnh nền của bé để có hướng điều trị.

Chí Tâm
Bạn đang đọc bài viết Bé sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng chùa với nhiều vết tiêm tại chuyên mục Sức khỏe của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật