Báo Công lý
Thứ Hai, 01/6/2020

Bé 14 tháng bị khỉ xổng chuồng cắn rách đầu, lún sọ

29/6/2018 15:03 UTC+7
(Công lý) - Đang chơi trước sân nhà, bé gái 14 tháng tuổi bị con khỉ nhà hàng xóm sổng chuồng tấn công. Bé bị khỉ cắn rách đầu, lún sọ với vết cắn dài 6cm, màng xương sọ rỉ máu.

Này 29/6, thông tin từ Bệnh viện Nhi Đồng Thành phố cho biết, vừa tiếp nhận bé gái 14 tháng tuổi tên N.P.N.K. (ngụ tại Vĩnh Lộc, Huyện Bình Chánh, TP.HCM) được người nhà đưa đến cấp cứu trong tình trạng toàn bộ vùng tóc và da đầu bị lột hết ra, máu chảy nhiều, liên tục khóc rên vì đau.

Theo lời người nhà kể, khoảng 17 giờ chiều 28/6, trong lúc đang ngồi chơi với gia đình trước sân nhà, bé bất ngờ bị khỉ nhà hàng xóm to gấp đôi xổng chuồng, chạy qua tấn công, cào mặt và cắn ngay đỉnh đầu bé, vết thương khá sâu, rộng, chảy máu nhiều. Người nhà xua đuổi khỉ rồi băng bó và đưa bé đi cấp cứu tại bệnh viện.

Bé 14 tháng bị khỉ xổng chuồng cắn rách đầu, lún sọ

Sau phẫu thuật, bệnh nhi đang được điều trị tích cực. Ảnh: BVCC

Kết quả thăm khám lâm sàng và hình ảnh chụp cắt lớp vi tính, các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhi K. bị chấn thương sọ não do lún xương sọ vùng đỉnh, chẩm phải.

Kíp mổ đã tiến hành bóc tách tổ chức dưới da bộc lộ vùng lún, vết cắn dài khoảng 6cm, cắt xung quanh phần xương lún, thám sát thấy vết thương sâu, máu rỉ ra từ màng xương, ekip nhanh chóng cầm máu và đóng vết mổ. Các bác sĩ đã áp dụng những những biện pháp điều trị tích cực và phù hợp nhất trong việc chống nhiễm trùng và cầm máu cho bé.

Ca mổ diễn ra thành công, bệnh nhi tỉnh táo ngay sau mổ, đến nay sức khỏe ổn định. Tuy nhiên có lẽ còn bị ám ảnh nhiều nên khi thấy ai nhìn vào đầu mình là bé lại nhăn mặt, khóc thét và tỏ rõ sự sợ hãi.

Các bác sĩ cảnh báo, nhiều trường hợp thương tâm đã xảy ra do vật nuôi cắn, như mới đây có một trẻ bị gấu nuôi cắn đứt tay, ngay cả chó nhà cắn, mèo cào là thường xuyên gặp. Do vậy, để đảm bảo sự an toàn cho các trẻ nhỏ, gia đình không nên nuôi hoặc tránh xa những loại thú hoang dã, có thể gây nguy hiểm cho trẻ bất cứ lúc nào.

Chí Tâm
Bạn đang đọc bài viết Bé 14 tháng bị khỉ xổng chuồng cắn rách đầu, lún sọ tại chuyên mục Sức khỏe của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật