Báo Công lý
Thứ Năm, 04/6/2020

8 giờ phẫu thuật nối liền các ngón tay bị đứt lìa cho bệnh nhân

22/9/2015 19:54 UTC+7
(Công lý) - Trong lúc làm việc anh thợ mộc không may bị máy cưa cắt đứt lìa hai ngón tay, trải qua ca phẫu thuật kéo dài hơn 8 tiếng các bác sĩ đã nối liền hai ngón tay cho anh một cách thần kỳ.

Ngày 22/9, thông tin từ Bệnh viện chấn thương chỉnh hình Nghệ An cho biết, sau 4 ngày làm phẫu thuật, bệnh nhân Phạm Viết Thành (SN 1973) đã tiến triển rất tốt. Hai ngón tay trước đó bị đứt rời đã được nối ghép thành công và đang trong tình trạng hồi phục.

 8 giờ phẫu thuật nối liền các ngón tay bị đứt lìa cho bệnh nhân

Các chi bị đứt của bệnh nhân trước khi tiến hành phẫu thuật.

Bác sĩ Nguyễn Duy Quyết cho biết, trước đó ngày 18/9 bệnh nhân Thành nhập viện trong tình trạng ngón tay cái bị đứt lìa, ngón trỏ bị đứt toàn bộ gân, gãy xương, ngón giữa bị đứt gân duỗi. Bệnh nhân là thợ mộc, trong lúc làm việc do bất cẩn nên đã bị máy cưa cắt đứt các ngón tay nói trên thuộc bàn tay phải.

 8 giờ phẫu thuật nối liền các ngón tay bị đứt lìa cho bệnh nhân

Hiện tại sức khỏe của bệnh nhân tiến triển rất tốt sau 4 ngày tiến hành làm phẫu thuật.

Ngay sau khi tiếp nhận bệnh nhân, một kíp phẫu thuật gồm 6 người, trong đó có 2 bác sĩ trực tiếp khâu và 4 bác sĩ gây mê hồi sức đã làm việc liên tục trong 8 giờ đồng hồ để nối các chi bị đứt cho bệnh nhân. Ca phẫu thuật thành công, sau mổ 1 giờ bệnh nhân tỉnh lại, các chi được nối hồng trở lại.

Hiện tại, sức khỏe của bệnh nhân tiến triển rất tốt, có thể xuất viện trong thời gian tới. 

Mai Trang - Trung Kiên
Bạn đang đọc bài viết 8 giờ phẫu thuật nối liền các ngón tay bị đứt lìa cho bệnh nhân tại chuyên mục Sức khỏe của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật