Báo Công lý
Thứ Ba, 25/2/2020

42.000 đơn vị máu thu được từ Hành trình Đỏ 2018

14/7/2018 21:17 UTC+7
(Công lý) - Hành trình Đỏ 2018 hưởng ứng tại 26 tỉnh, thành phố, thu hút hàng nghìn người dân tham gia và tiếp nhận được hơn 42.000 đơn vị máu.

Ngày 14/7, tại Hà Nội, Ban tổ chức Hành trình Đỏ 2018, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố Hà Nội, Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội tổ chức Ngày hội Giọt hồng tri ân và Hội quân Hành trình Đỏ 2018. Đây là những hoạt động cuối cùng của Hành trình Đỏ năm thứ VI - 2018.

TS.BS Bạch Quốc Khánh - Viện trưởng Viện Huyết học Truyền máu Trung ương, Trưởng Ban tổ chức Hành trình Đỏ 2018 cho hay, trong suốt 1 tháng qua, từ ngày 13/6 – 14/7, chiến dịch vận động hiến máu xuyên Việt - Hành Trình Đỏ với thông điệp "Kết nối dòng máu Việt" đã thực hiện thành công sứ mệnh tuyên truyền, tổ chức hiến máu, khắc phục tình trạng thiếu máu hè và nâng cao nhận thức của người dân về bệnh tan máu bẩm sinh tại 26 tỉnh/ thành phố trên cả nước, thu hút hàng ngàn người dân đến tham gia và tiếp nhận được hơn 42.000 đơn vị máu. 

42.000 đơn vị máu thu được từ Hành trình Đỏ 2018

Các bạn học sinh, sinh viên vẫn luôn là lực lượng chủ đạo góp phần làm nên thành công của các ngày hội

Lượng máu tiếp nhận được không chỉ góp phần đảm bảo nguồn máu cho cấp cứu, điều trị tại các địa phương trong dịp thiếu máu hè mà còn góp phần điều tiết máu trên phạm vi toàn quốc. Nhiều tỉnh/thành phố đã tổ chức thành công Hành trình Đỏ với trên 1.000 đơn vị máu được tiếp nhận.

Tại Hà Nội, Hành trình Đỏ 2018 được tổ chức với chuỗi các hoạt động liên tục trong 2 ngày 13 – 14/7, điểm nhấn là ngày hội hiến máu Giọt hồng tri ân (dự kiến tiếp nhận được 3.000 đơn vị máu) và Hội quân Hành trình Đỏ 2018. Trong khuôn khổ ngày hội hiến máu Giọt hồng tri ân, nhiều hoạt động bên lề được tổ chức đặc sắc như: hội trại, chương trình đồng diễn xếp hình, diễu hành đường phố, chương trình tuyên truyền về bệnh tan máu bẩm sinh "Mật mã Globin"…

42.000 đơn vị máu thu được từ Hành trình Đỏ 2018

 Những đơn vị máu được xử lý để vận chuyển về viện điều chế

Theo TS Bạch Quốc Khánh, thành công của Hành trình Đỏ mùa thứ 6 gắn liền với sự “đồng thuận – đồng lòng” của tất cả các tập thể, cá nhân khi tổ chức và tham gia sự kiện này. Trong một tháng qua, Hành trình Đỏ đã được các địa phương phối hợp với các đơn vị tổ chức bài bản, chuyên nghiệp và hiệu quả. Đây là một trong những mục tiêu của Ban tổ chức trong việc chuyển giao công tác tổ chức Hành trình Đỏ về địa phương.

“Đặc biệt, Hành trình Đỏ năm nay cũng ghi dấu sự thành công trong hoạt động tuyên truyền về bệnh tan máu bẩm sinh với chương trình “Mật mã globin”, “hạnh phúc có tính di truyền”... nhằm kêu gọi giới trẻ cũng như người dân quan tâm và tìm hiểu về căn bệnh di truyền tan máu bẩm sinh, vì chất lượng dân số và sức khỏe cộng đồng", TS Khánh nói.

Tại ngày hội đặc biệt này, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến đánh giá cao thành công của chương trình Hành trình Đỏ, khi năm nay hoạt động có nhiều đổi mới, tạo được sự đồng thuận, ủng hộ của nhiều cấp và chính quyền các địa phương, thu hút được sự tham gia của nhiều người dân. Đặc biệt, việc điều tiết nhu cầu máu tại các địa phương đã khắc phục được tình trạng khan hiếm máu phục vụ điều trị tại các tỉnh, thành, đồng thời tiết kiệm được lượng người tham gia hiến máu, tạo điều kiện cho nhiều người dân trực tiếp tham gia hiến máu. 

Thảo Nguyên
Bạn đang đọc bài viết 42.000 đơn vị máu thu được từ Hành trình Đỏ 2018 tại chuyên mục Sức khỏe của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật