Báo Công lý
Chủ nhật, 20/9/2020

18 nhân viên y tế nghi phơi nhiễm HIV có kết quả âm tính

29/8/2015 18:44 UTC+7
(Công lý) - Trung tâm Phòng chống HIV/AIDS Hà Nội đã thông báo chính thức kết quả xét nghiệm của 19 nhân viên y tế Bệnh viện Phụ sản Hà Nội có nguy cơ phơi nhiễm HIV do cấp cứu cho bệnh nhân nhiễm HIV đều âm tính.

Liên quan đến vụ việc 19 nhân viên y tế Bệnh viện Phụ sản Hà Nội có nguy cơ phơi nhiễm HIV do cấp cứu cho bệnh nhân nhiễm HIV, ngày 29/8, Trung tâm Phòng chống HIV/AIDS Hà Nội đã thông báo chính thức kết quả xét nghiệm để chẩn đoán sớm nhiễm HIV của các nhân viên y tế này đều âm tính.   

Trước đó, ngày 8/7/2015, Trung tâm Phòng chống HIV/AIDS Hà Nội đã tiến hành xét nghiệm HIV cho 30 cán bộ, nhân viên nghi phơi nhiễm HIV bằng kỹ thuật xét nghiệm Murex HIV Ag/Ab, kết quả xét nghiệm đều âm tính.   

Đến ngày 5/8/2015, theo đề nghị của Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, Trung tâm tiếp tục tiến hành lấy mẫu máu DBS cho 18/19 nhân viên có nguy cơ phơi nhiễm cao với HIV (1 nhân viên y tế không có nhu cầu làm xét nghiệm PCR) và gửi mẫu sang Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương đề nghị xét nghiệm PCR (xét nghiệm này có giá trị để chẩn đoán sớm nhiễm HIV sau khi đã xét nghiệm bằng kỹ thuật Murex HIV Ag/Ab). Kết quả xét nghiệm PCR cho thấy tất cả 18/18 mẫu máu đều có kết quả âm tính.   

Trước đó, ngày 4/7, bệnh nhân N.T.H trên đường từ Quảng Ninh về Hà Nội đã phải nhập Bệnh viện Phụ sản Hà Nội trong tình trạng xuất huyết tử cung rất nặng, không đo được mạch, huyết áp và thở ngáp cá, tim gần như ngừng đập. Nhận định nếu không xử lý kịp thời thì chị N.T.H sẽ tử vong trong 1-2 phút, ngay lập tức, các y, bác sỹ Bệnh viện Phụ sản Hà Nội đã thực hiện các thao tác hồi sức cấp cứu và mổ ngay tại phòng khám để cứu bệnh nhân.  

Do tình trạng cấp bách để cấp cứu bệnh nhân nên các y, bác sỹ hoàn toàn không kịp chuẩn bị các phương tiện phòng chống lây nhiễm HIV. Chỉ đến khi có kết quả xét nghiệm, họ mới biết bệnh nhân trên nhiễm HIV.

Tuyết Mai
Bạn đang đọc bài viết 18 nhân viên y tế nghi phơi nhiễm HIV có kết quả âm tính tại chuyên mục Sức khỏe của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật