Báo Công lý
Thứ Hai, 21/9/2020

Hà Giang: Thêm 2 con trâu chết do sét đánh

25/8/2015 15:37 UTC+7
(Công lý) - Trong vòng gần một tháng qua tại Hà Giang có gần 30 con trâu đã bị sét đánh chết. Rạng sáng nay (25/8), thêm 2 con trâu của một hộ dân thuộc xã Tiên Nguyên, huyện Quang Bình tiếp tục bị sét đánh.

Thông tin từ ông Phạm Xuân Tiến, Chánh văn phòng, Sở NN&PTNT tỉnh Hà Giang cho biết, đêm qua và rạng sáng nay tại Hà Giang xuất hiện mưa lớn kèm sấm sét. Trên địa bàn xã Tiến Nguyên, huyện Quang Bình người dân mới phát hiện thêm 2 con trâu bị sét đánh chết vào sáng ngày 25/8.

Hà Giang: Thêm 2 con trâu chết do sét đánh

Số lượng trâu bị sét đánh chết tại Hà Giang lên tới gần 30 con

Theo tìm hiểu, thời gian gần đây tại Hà Giang liên tục xảy ra hiện trượng trâu chết hàng loạt do bị sét đánh. Có thông tin cho rằng, sở dĩ trâu bị sét đánh chết liên tục là do khu vực này tồn tại nhiều mỏ quặng sắt.

Gần đây nhất, vào đêm ngày 18/8, sét đã đánh chết 7 con trâu cùng một lúc tại địa bàn 2 xã giáp ranh Tân Nam và Tân Bắc (Quang Bình, Hà Giang).

Trước đó không lâu, 19 con của 8 hộ gia đình tại thôn Khuổi Dò, xã Bạch Ngọc, huyện Vị Xuyên cũng bị sét đánh chết, ước tính thiệt hại lên đến vài trăm triệu đồng.

Lý giải về hiện trượng trâu bị sét đánh liên tục ông Tiến cho biết: “Hiện tượng trâu bị sét đánh chết là do thiên tai, số trâu bị sét đánh chết thường được các hộ gia đình thả trên đồi núi cao và trống. Trâu ngủ tập trung một chỗ nên khi sét đánh gây thiệt hại nhiều về số lượng”.

Được biết, toàn bộ số trâu  bị sét đánh chết đều được đem tiêu hủy để tránh dịch bệnh.

Vũ Dung
Bạn đang đọc bài viết Hà Giang: Thêm 2 con trâu chết do sét đánh tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật