Báo Công lý
Thứ Năm, 09/4/2020

Tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông năm 2018

19/11/2018 11:24 UTC+7
(Công lý) - Tối 18/11, tại TP Hải Dương, Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) quốc gia phối hợp Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức Lễ tưởng niệm nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông (TNGT) năm 2018.

Ngày 18/11 là Ngày Thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do TNGT. Theo đó, Lễ tưởng niệm nhằm hưởng ứng Chương trình “Thập kỷ hành động vì an toàn đường bộ giai đoạn 2011-2020” theo Nghị quyết A/64/L.44 của Đại hội đồng Liên hợp quốc. Thông điệp của lễ tưởng niệm nhằm cảnh báo về thảm họa TNGT, hậu quả để lại cho mỗi nạn nhân, gia đình nạn nhân và toàn xã hội; đồng thời kêu gọi sự giúp đỡ, sẻ chia từ cộng đồng đối với mất mát, khó khăn của các nạn nhân và gia đình.

Theo thống kê của Ủy ban ATGT quốc gia, trong 10 tháng năm nay, TNGT đã khiến hơn 6.600 người chết và hơn 11.500 người bị thương, trong đó, có 962 trẻ em bị thương vong do TNGT. Trung bình mỗi ngày, TNGT cướp đi sinh mạng của 24 người, làm khoảng 60 người bị tàn phế suốt đời. Qua phân tích, hơn 40% số vụ do người điều khiển phương tiện sử dụng rượu, bia và đáng lo ngại là con số này đang có xu hướng gia tăng,...

Tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông năm 2018

Phát biểu tại Lễ tưởng niệm, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban ATGT quốc gia khẳng định, TNGT gây thiệt hại to lớn về sinh mạng và tài sản của người dân; để lại hậu quả nặng nề, ảnh hưởng đến tương lai và đe dọa sự phát triển bền vững của giống nòi. TNGT cũng là nỗi ám ảnh không thể xóa nhòa trong ký ức của mỗi người thân, bạn bè người bị nạn; những người trực tiếp chứng kiến TNGT.

Cùng với đó, Phó Thủ tướng kêu gọi, mỗi người phải nhận thức nghiêm túc về tác hại khôn lường của TNGT, tuyệt đối chấp hành Luật Giao thông; luôn nhường nhịn, giúp đỡ nhau khi tham gia giao thông. Mỗi người lớn phải là tấm gương về văn hóa giao thông và có nghĩa vụ bảo vệ an toàn cho trẻ em khi tham gia giao thông, để những vụ tai nạn thương tâm không còn xảy ra, để mỗi ngày đi trên đường không còn nỗi lo sợ, thấp thỏm vì TNGT.

Mai Đỉnh
Bạn đang đọc bài viết Tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông năm 2018 tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật