Báo Công lý
Thứ Ba, 25/2/2020

Triệu tập các tài xế tự tháo dải phân cách trên cao tốc Long Thành

04/12/2019 15:06 UTC+7
(Công lý) - Sau khi xảy ra kẹt xe trên cao tốc Long Thành vào chiều 1/12, nhiều lái xe đã tự ý mở dải phân cách để quay đầu chạy ngược chiều về Quốc lộ 51.

Ngày 4/12, lãnh đạo Công ty cổ phần Dịch vụ kỹ thuật đường cao tốc Việt Nam (VECE) cho biết, đơn vị đã có văn bản gửi Cục Cảnh sát giao thông (C08) về trường hợp nhiều tài xế tự ý tháo các tôn hộ lan của điểm quay đầu khẩn cấp tại lý trình 15+550 để quay đầu xe đi về hướng Quốc lộ 51.

Sau khi xem lại camera ghi hình, VECE đã tiến hành xác minh thông tin tài xế tham gia vụ việc trên và chuyển danh sách cho Cục CSGT. Hiện có ít nhất 5 tài xế liên quan đến vụ việc này đã bị triệu tập. Sau khi xác minh sẽ có quyết định xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Triệu tập các tài xế tự tháo dải phân cách trên cao tốc Long Thành

Một số tài xế đã tự ý tháo dỡ các tôn hộ lan trên cao tốc Long Thành (Ảnh: Giao Thông)

Trước đó, khoảng 15h30 ngày 1/12 trên cao tốc TP. HCM - Long Thành - Dầu Giây đã xảy ra một vụ tai nạn liên hoàn giữa 4 xe. Tai nạn khiến giao thông ùn tắc nghiêm trọng hướng từ Long Thành về TP. HCM. VECE đã phối hợp với cơ quan chức năng chủ động đóng đường tại nhánh A, tạm ngưng phục vụ các phương tiện theo hướng từ Quốc lộ 51 vào cao tốc đi TP. HCM.

Tuy nhiên, một số tài xế đã tự ý tháo dỡ các tôn hộ lan của điểm quay đầu khẩn cấp tại lý trình 15+550 để quay đầu xe đi về hướng Quốc lộ 51 khi không có sự chỉ dẫn giao thông của lực lượng CSGT cũng như không có công tác đảm bảo ATGT của đơn vị quản lý khai thác đường.

Hành vi này vi phạm nghiêm trọng các nội dung được quy định Điểm c, Khoản 4, Điều 15, Nghị định 46/2016/NĐ-CP ngày 26/5/2016 của Chính phủ.

Hơn hết, hành vi này thể hiện sự thiếu ý thức về việc tuân thủ các quy định về an toàn giao thông, bảo vệ tài sản công, không tôn trọng tính mạng của mình và của người khác, tiềm ẩn nguy cơ gây ra tai nạn trên đường cao tốc.

Nhật Vũ
Bạn đang đọc bài viết Triệu tập các tài xế tự tháo dải phân cách trên cao tốc Long Thành tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật