Báo Công lý
Thứ Tư, 23/9/2020

Kiên quyết xử lý các cửa hàng bán bánh trung thu lấn chiếm vỉa hè

20/8/2015 06:30 UTC+7
(Công lý) - Trước tình trạng các cửa hàng bán bánh trung thu ngang nhiên lấn chiếm vỉa hè, Giám đốc Sở GTVT Hà Nội Vũ Văn Viện yêu cầu lực lượng thanh tra kiên quyết xử lý các cửa hàng này để đảm bảo trật tự an toàn giao thông và mỹ quan đô thị.

Kiên quyết xử lý các cửa hàng bán bánh trung thu lấn chiếm vỉa hè

Hà Nội kiên quyết xử lý các cửa hàng bán bánh trung thu lấn chiếm vỉa hè

Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông và mỹ quan đô thị, chiều ngày 19/8, Giám đốc Sở GTVT Hà Nội Vũ Văn Viện đã ký văn bản yêu cầu lực lượng thanh tra kiên quyết xử lý các trường hợp lấn chiếm vỉa hè làm nơi kinh doanh buôn bán, đặc biệt là các cửa hàng bán bánh trung thu.

Theo đó, các đơn vị thực hiện phải kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm và báo cáo thống kê, kết quả kiểm tra, xử lý bằng văn bản gửi về Sở GTVT Hà Nội trước ngày 20/9.

Trước đó Sở Công thương Hà Nội cũng đề nghị UBND TP Hà Nội xem xét không chấp thuận bố trí cho các doanh nghiệp được trưng bày và bán hàng trên vỉa hè để đảm bảo tốt công tác an toàn giao thông và quản lý nhà nước trong lĩnh vực thương mại.

Duy Hưng
Bạn đang đọc bài viết Kiên quyết xử lý các cửa hàng bán bánh trung thu lấn chiếm vỉa hè tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật