Báo Công lý
Thứ Hai, 13/7/2020

Hà Nội: Đảm bảo an toàn giao thông các kỳ nghỉ lễ

06/9/2019 15:33 UTC+7
(Công lý) - Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông đường bộ, đường thủy nội địa, trật tự đô thị, chống ùn tắc giao thông trên địa bàn thành phố Hà Nội, Thanh tra Sở GTVT Hà Nội đã đề ra các phương án cụ thể nhằm phục vụ nhu cầu của người dân trong các kỳ nghỉ lễ.

Theo đó, công tác thông tin tuyên truyền được đẩy mạnh, đặc biệt với các chủ phương tiện, lái xe khi tham gia kinh doanh vận tải bằng ô tô trong việc chấp hành các quy định của pháp luật khi tham gia giao thông nhằm nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân trước, trong và sau dịp lễ Quốc khánh 2/9, kỷ niệm ngày giải phóng Thủ đô 10/10.

Đặc biệt, Thanh tra Sở Giao thông vận tải Hà Nội đã lên phương án tăng cường công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông đường bộ, đường thủy nội địa, trật tự đô thị, chống ùn tắc giao thông trên địa bàn Thành phố, phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân trong dịp nghỉ lễ.

Hà Nội: Đảm bảo an toàn giao thông các kỳ nghỉ lễ

Lực lượng kiểm tra liên ngành kiểm tra nồng độ cồn với lái xe.

Để thực hiện có hiệu quả kế hoạch số 7160/KH-SGTVT ngày 13/8/2019 của Sở Giao thông vận tải Hà Nội, Thanh tra Sở đã triển khai công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong dịp lễ Quốc khánh 2/9, ngày giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2019) đến các Đội Thanh tra Giao thông trực thuộc.

Kế hoạch được thực hiện từ ngày 26/8/2019 đến ngày 15/10/2019, nhằm mục đích đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến Luật Giao thông đường bộ, các Nghị định của Chính phủ, Quyết định của UBND TP về công tác giữ gìn trật tự an toàn giao thông đường bộ, đường thủy nội địa, trật tự đô thị, môi trường, giao thông trên địa bàn thành phố; Tăng cường công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực vận chuyển hành khách, phục vụ tốt nhất nhu cầu đi lại của nhân dân, đảm bảo trật tự an toàn giao thông tại các bến xe khách.

Lực lượng Thanh tra Giao thông vân tải đã bố trí lực lượng phối hợp với Cảnh sát giao thông, Công an, chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng tổ chức chốt trực tại khu vực cổng ra, cổng vào các bến xe và các đường tiếp nối bến xe, các tuyến đường ra vào cửa ngõ Thủ đô để đảm bảo giao thông thông suốt, hạn chế ùn tắc giao thông.

Tiếp tục triển khai duy trì lực lượng phối hợp chốt trực tại các vị trí có nguy cơ ùn tắc giao thông, các công trình giao thông trọng điểm trên địa bàn Thành phố theo nội dung phương án của Thanh tra Sở.

Trong công tác xử lý vi phạm hoạt động vận thải hành khách, Thanh tra Sở Giao thông vận tải Hà Nội giao các Đội trật tự giao thông trực thuộc phối hợp với chính quyền địa phương, lực lượng Công an đảm bảo trật tự an toàn giao thông và xử lý các vi phạm trật tự an toàn giao thông xung quanh khu vực có bến xe khách; Phối hợp với các đơn vị quản lý bến xe trên địa bàn Thành phố về điều kiện hoạt động của phương tiện, người lái, nhân viên phục vụ trên xe trước khi xuất bến…

Đồng thời, xử lý bến xe khách để ô tô không đủ điều kiện về an toàn kỹ thuật phương tiện và điều kiện kinh doanh vào bến đón, trả khách trái quy định; Tập trung xử lý lái xe và chủ phương tiện có vi phạm trong hoạt động vận tải hành khách bằng xe ô tô, với các hành vi như dừng, đỗ đón trả khách sai quy định, không có phù hiệu, chở người quá quy định, thu tiền quá giá…

Hà Nội: Đảm bảo an toàn giao thông các kỳ nghỉ lễ

Lực lượng Thanh tra Sở Giao thông vận tải Hà Nội tiến hành xử phạt các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông.

Tại các đơn vị trên địa bàn có bến xe khách liên tỉnh hoạt động, Đội TTGT đường bộ, Đội TTGT cơ động, các Đội TTGT quản lý địa bàn phối hợp với các lực lượng Cảnh sát giao thông, cảnh sát hình sự đảm bảo trật tự an toàn giao thông tại các bến xe, chống ùn tắc giao thông trên các tuyến đường trọng điểm, xử lý nghiêm các cá nhân, tổ chức vi phạm.

Bên cạnh đó, Thanh tra Sở chỉ đạo các đơn vị phối hợp với các lực lượng chức năng, chính quyền địa phương tập trung kiểm soát tải trọng tại đầu nguồn, các công trình thi công gây mất vệ sinh môi trường, xử lý nghiêm các xe ô tô chở hàng quá tải trọng hoạt động trên các tuyến đê, tuyến quốc lộ, tỉnh lộ…

Tiếp tục tập trung công tác phối hợp triển khai kế hoạch số 1759/KH-SGTVT ngày 18/3/2019 của Sở Giao thông vận tải Hà Nội về kiểm tra việc chấp hành các quy đinh của pháp luật về trật tự an toàn giao thông kinh doanh vận tải của các đơn vị kinh doanh vận tải bằng ô tô trên địa bàn.

Trong kỳ nghỉ lễ 2/9 và ngày giải phóng Thủ đô 10/10, Thanh tra Giao thông vận tải Hà Nội phấn đấu giảm tai nạn giao thông trên cả 3 tiêu chí: số vụ tai nạn, số người chết và số người bị thương. Với việc chủ động triển khai nhiều biện pháp, tin tưởng rằng trong dịp này, tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn Thành phố sẽ được đảm bảo, đáp ứng nhu cầu đi lại và vui chơi của người dân.

N.M
Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Đảm bảo an toàn giao thông các kỳ nghỉ lễ tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật