Báo Công lý
Thứ Ba, 26/5/2020

Đường bay Hà Nội - TP HCM: Mỗi ngày chỉ còn 1 chuyến

29/3/2020 22:49 UTC+7
(Công lý) - Bộ GTVT yêu cầu dừng toàn bộ các chuyến bay trên các đường bay nội địa đi/đến Hà Nội và đi/đến TP HCM; không hạn chế khai thác đối với các chuyến bay không vận chuyển hành khách.

Ngày 29/3, Bộ Giao thông vận tải vừa gửi công văn hỏa tốc tới Cục Hàng không Việt Nam về việc quyết liệt thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19, nhằm ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm từ TP Hà Nội và TP HCM đối với các địa phương.

Theo đó, Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Anh Tuấn chỉ đạo: Từ 0h ngày 30/3 đến hết ngày 15/4/2020, các hãng hàng không Việt Nam chỉ được khai thác vận chuyển hành khách 1 chuyến/ngày trên đường bay Hà Nội - TP HCM; Hà Nội - Đà Nẵng/Phú Quốc - Hà Nội hay chặng bay TP HCM - Đà Nẵng/Phú Quốc.

Bộ GTVT yêu cầu dừng toàn bộ các chuyến bay trên các đường bay nội địa còn lại đi/đến Hà Nội và đi/đến TP HCM; không hạn chế khai thác đối với các chuyến bay không vận chuyển hành khách.

chuyen-bay

Ảnh minh họa

Bộ GTVT yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam căn cứ đề nghị của UBND các tỉnh, thành phố về việc cắt giảm các chuyến bay đi/đến địa phương, kịp thời đề xuất phương án, báo cáo Bộ xem xét, quyết định.

Trường hợp đặc biệt phát sinh nhu cầu chuyên chở hành khách từ các cảng hàng không địa phương đến Hà Nội hoặc TP HCM và ngược lại, các hãng hàng không đề nghị đến Cục Hàng không từng trường hợp cụ thể để xem xét, quyết định.

Cục Hàng không Việt Nam chỉ đạo các Cảng vụ hàng không phối hợp với chính quyền địa phương rà soát việc cách ly của tổ bay người nước ngoài đảm bảo thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tuân thủ các quy trình, quy định về phòng và chống dịch lây lan dịch bệnh của Bộ Y tế.

Bên cạnh đó, Bộ GTVT cũng yêu cầu Cục Hàng không giám sát việc thực hiện khai báo y tế điện tử bắt buộc của hành khách trước khi lên tàu bay, yêu cầu các hãng hàng không đảm bảo hành khách trước khi lên tàu bay phải thực hiện khai báo y tế điện tử bắt buộc.

T.Nhi
Bạn đang đọc bài viết Đường bay Hà Nội - TP HCM: Mỗi ngày chỉ còn 1 chuyến tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật