Báo Công lý
Thứ Bảy, 08/8/2020

Bến phà Vàm Cống tạm dừng hoạt động từ ngày 30/6

26/6/2019 21:26 UTC+7
(Công lý) - Tổng cục Đường bộ vừa có quyết định tạm dừng hoạt động của bến phà Vàm Cống - bến phà lớn nhất ở các tỉnh miền Tây từ 9h ngày 30/6.

Chiều 26/6, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã ra quyết định về việc tạm dừng hoạt động của Bến phà Vàm Cống kể từ 9 giờ ngày 30/6/2019.

Bến phà Vàm Cống tạm dừng hoạt động từ ngày 30/6

Bến phà Vàm Cống tạm dừng hoạt động từ 9h ngày 30/6

Theo đó, Cục Quản lý Đường bộ IV thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng và tại Bến phà Vàm Cống về thời gian tạm dừng hoạt động của Bến phà để người dân được biết. Đồng thời, tổ chức phân luồng từ xa và tại Bến phà để người tham gia giao thông biết và thực hiện.

Bên cạnh đó, Cục Quản lý Đường bộ IV làm việc với Tổng Công ty Đầu tư phát triển và Quản lý dự án hạ tầng giao thông Cửu Long (CIPM) để đảm bảo giao thông an toàn, thông suốt trên cầu Vàm Cống và các tuyến kết nối, tổ chức thực hiện các công việc có liên quan theo quy định hiện hành.

Phà Vàm Cống chạy qua sông Hậu, nối đôi bờ thuộc huyện Lấp Vò (tỉnh Đồng Tháp) và thành phố Long Xuyên (tỉnh An Giang). Hiện ngân sách nhà nước vẫn phải cấp bù chi phí hoạt động cho bến phà.

Ngày 19/5 vừa qua, cầu Vàm Cống được khánh thành và đưa vào sử dụng, đã thay thế chức năng giao thông của phà Vàm Cống. Do đó, Tổng cục Đường bộ quyết định dừng hoạt động phà này.

Được biết, Bến phà Vàm Cống hiện có 161 người và mới đây đã giải quyết chế độ nghỉ việc theo nguyên vọng cho 50 người là nhân viên hợp đồng, số còn lại có nguyện vọng được tiếp tục làm việc tại các phòng nghiệp vụ và đơn vị trực thuộc Cụm phà Vàm Cống như phà Đình Khao, Đại Ngãi, Kênh Tắt và Láng Sắt. Hiện, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã có kế hoạch bố trí công việc cụ thể đối với các nhân viên của Bến phà Vàm Cống.

Hà Kim
Bạn đang đọc bài viết Bến phà Vàm Cống tạm dừng hoạt động từ ngày 30/6 tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật