Báo Công lý
Thứ Sáu, 21/2/2020

Xem xét đặc cách cho thí sinh bỏ thi THPT vì cha đâm mẹ tử vong

27/6/2019 15:48 UTC+7
(Công lý) - Sở Giáo dục – Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Quảng Nam đang xem xét đặc cách cho nam sinh bỏ thi THPT Quốc gia vì chuyện gia đình.

Ngày 27/6, Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Nam cho biết, đã đến nhà em Tô Văn T. (học sinh lớp 12, trường THPT Trần Phú), để viếng tang bà Võ Thị B. (SN 1974, mẹ của T.), đồng thời thăm hỏi, động viên và chia sẻ nỗi đau với gia đình nam sinh.

Sở GD-ĐT tỉnh này cho hay, gia cảnh của em T. rất khó khăn, cả gia đình 4 người sống trong căn nhà cấp 4 đã xuống cấp. Sau khi xảy ra vụ án mạng đau lòng, Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Nam đã yêu cầu lãnh đạo Trường THPT Trần Phú chuẩn bị sẵn hồ sơ để xét đặc cách cho T. trong kỳ thi THPT Quốc gia.

Xem xét đặc cách cho thí sinh bỏ thi THPT vì cha đâm mẹ tử vong

Người dân đến viếng tang bà B., chia sẻ với nỗi đau, mất mát với gia đình em T.

Như đã đưa tin, ngày 26/6 là đám giỗ của cha mẹ ông Tô Văn M. (47 tuổi, trú xã Quế Thọ, huyện Hiệp Đức, Quảng Nam, cha của em T.). Sợ đến ngày đó còn nhiều việc phải làm nên trưa 25/6, ông M. lấy gà ra làm trước.

Đang lúc cầm con dao để chuẩn bị làm gà thì giữa ông M. và vợ là bà Võ Thị B. (SN 1974) xảy ra mâu thuẫn về chuyện đi mua bia. Đỉnh điểm của cuộc cãi vã không hồi kết, sẵn cầm con dao làm gà trên tay, ông M. đâm vợ tử vong.

Thời điểm xảy ra vụ án mạng, sau khi hoàn thành môn thi Ngữ văn về, em T. vô tình chứng kiến cảnh người cha dùng dao đâm mẹ tử vong. Đau đớn trước cảnh mẹ mất, cha bị bắt, em T. sốc nặng nên đành bỏ dở kỳ thi THPT Quốc gia.

Tam Thanh
Bạn đang đọc bài viết Xem xét đặc cách cho thí sinh bỏ thi THPT vì cha đâm mẹ tử vong tại chuyên mục Giáo dục của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật