Báo Công lý
Thứ Bảy, 06/6/2020

Việt Nam tham dự Olympic Sinh học: Đạt thành tích cao nhờ tính tự học tốt

Sự kiện: Tuyển sinh 2017
02/8/2017 13:01 UTC+7
(Công lý) - Sáng nay (2/8), đoàn dự thi Olympic Sinh học đã về nước với thành tích 1 Huy chương Vàng, 2 Huy chương Bạc. Đây là thành tích cao nhất từ trước đến nay của các đoàn dự thi môn Sinh học tại Olympic.

Không giấu nổi niềm vui và sự phấn khởi, Phó Giáo sư Mai Sỹ Tuấn,Trưởng đoàn ự thi Olympic Sinh học của Việt Nam cho biết: “Năm nay, đề thi mang tính hiện đại và tích hợp. Cụ thể: trước đây có 4 phòng thí nghiệm, thì năm nay gộp lại còn 3 phòng, trong đó các nội dung được tích hợp, không có sự phân chia theo truyền thống. Điều này là thử thách rất lớn đối với các em tham dự kỳ thi”.

Việt Nam tham dự Olympic Sinh học: Đạt thành tích cao nhờ tính tự học tốt

Tiến sĩ Soái Công Hồng - Phó cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD-ĐT đại diện cho Bộ GD-ĐT đã trực tiếp ra sân bay tặng hoa và chúc mừng thầy, trò đoàn thi Olympich Sinh học. Ảnh NC.

Tuy nhiên, “Năm nay các em tự học rất tốt, các thầy tham gia luyện thi cho các em cũng đã có kinh nghiệm hơn những năm trước, vì vậy kết quả đạt được là rất xứng đáng. Thay mặt đoàn thi Olympic Sinh học, tôi chân thành cảm ơn các thầy, cô và các em đã nỗ lực để đạt được thành tích cao như hôm nay”, ông Mai Sỹ Tuấn nhận mạnh.

Việt Nam tham dự Olympic Sinh học: Đạt thành tích cao nhờ tính tự học tốt

Em Dương Tiến Quang Huy (học sinh lớp 12, trường Trung học phổ thông chuyên Lam Sơn, tỉnh Thanh Hóa) đoạt Huy chương Bạc. Ảnh Ngô Chuyên

Đón đoàn trở về từ Vương quốc Anh, tiến sĩ Soái Công Hồng - Phó cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD-ĐT đại diện cho Bộ GD-ĐT đã trực tiếp ra sân bay tặng hoa và chúc mừng thầy, trò đoàn thi Olympich Sinh học.

Phát biểu tại buổi đón đoàn, ông Soái Công Hồng nói: “Tiếp nối những thành công của các đoàn thi Olympic Toán, Hóa, Vật lý, hôm nay đoàn Sinh học đã về nước. Đây là thành tích cao nhất từ trước đến nay của bộ môn này. Thay mặt cho Bộ GD-ĐT, Cục quản lý chất lượng chúc mừng các em đã tham gia thành công và đạt giải cao. Chúc mừng các thầy, các cô đã tham gia cùng đoàn, tạo điều kiện tốt nhất cho các em trong đoàn dự thi có kết quả cao".

Việt Nam tham dự Olympic Sinh học: Đạt thành tích cao nhờ tính tự học tốt

Ngay từ sáng sớm, Đoàn học sinh của trường THPT chuyên Lam Sơn - Thanh Hóa đã có mặt sớm tại sân bay. Ảnh NC.

Như Báo Công lý đã đưa tin, kỳ thi Olympic Sinh học quốc tế năm 2017 có 4 thí sinh tham dự, trong đó có 3 thí sinh đoạt huy chương gồm 1 Huy chương Vàng và 2 Huy chương Bạc gồm các em:

Trương Đông Hưng (học sinh lớp 12, Trường Trung học phổ thông chuyên Quốc học Huế, tỉnh Thừa thiên Huế) đoạt Huy chương Vàng.

Dương Tiến Quang Huy (học sinh lớp 12, trường Trung học phổ thông chuyên Lam Sơn, tỉnh Thanh Hóa) đoạt Huy chương Bạc.

Nguyễn Phương Thảo (học sinh lớp 11, trường Trung học phổ thông chuyên Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội) đoạt Huy chương Bạc.

Việt Nam tham dự Olympic Sinh học: Đạt thành tích cao nhờ tính tự học tốt

Đây là thành tích cá nhân cao nhất trong các lần học sinh Việt Nam tham dự thi Olympic Sinh học quốc tế và xếp thứ 12 trên tổng số 68 nước và vùng lãnh thổ tham dự.

Ngô Chuyên
Bạn đang đọc bài viết Việt Nam tham dự Olympic Sinh học: Đạt thành tích cao nhờ tính tự học tốt tại chuyên mục Giáo dục của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật