Báo Công lý
Thứ Tư, 23/9/2020

Tuyên dương 120 học sinh, sinh viên, thanh niên xuất sắc, tiêu biểu dân tộc thiểu số năm 2019

05/11/2019 21:31 UTC+7
(Công lý) - Chiều nay (5/11), Uỷ ban dân tộc đã tổ chức buổi họp báo thông tin về Lễ tuyên dương học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số xuất sắc, tiêu biểu năm 2019.

Năm 2019 là năm thứ 7, Uỷ ban Dân tộc phối hợp với Bộ GD-ĐT, Trung ương Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức Lễ tuyên dương học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số xuất sắc, tiêu biểu. Đây là sự kiện thường niên nhằm tôn vinh truyền thống hiếu học của dân tộc Việt Nam, đồng thời biểu dương, khích lệ tinh thần nỗ lực phấn đấu, vượt khó khăn, thách thức để đạt được những thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong rèn luyện và tham gia các hoạt động xã hội của học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số.

Tuyên dương 120 học sinh, sinh viên, thanh niên xuất sắc, tiêu biểu dân tộc thiểu số năm 2019

Toàn cảnh cuộc họp báo.

Năm  nay, Lễ tuyên dương bên cạnh vinh danh các đối tượng là học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số, Ban tổ chức mở rộng thêm đối tượng được tuyên dương là những người thanh niên đáp ứng các tiêu chí chung và đạt được những thành tích xuất sắc, tiêu biểu trên các lĩnh vực.

Lễ tuyên dương năm nay sẽ vinh danh 120 học sinh, sinh viên, thanh niên xuất sắc, tiêu biểu gồm 52 nam, 68 nữ thuộc 27 thành phần đân tộc.

Đặc biệt, trong số 120 có 20 học sinh, sinh viên, thanh niên xuất sắc, tiêu biểu được vinh danh có 2 thanh niên đã được giải thưởng Lương Đình Của tuyên dương thanh niên nông thông sản xuất giỏi; 2 thanh niên là gường mặt trẻ tiêu biểu Việt Nam 2018; 2 thanh niên là dân tộc thiểu số tiêu biểu được bình chọn gương mặt trẻ Việt Nam và gương mặt trẻ triển vọng năm 2019.

Trải qua 7 Kỳ tuyên dương đã có gần 1000 học sinh, sinh viên và thanh niên dân tộc thiểu số được vinh danh. Lễ tuyên dương năm nay sẽ diễn ra vào 20h ngày 12/11/2019 tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ - TP. Hà Nội.

Ngô Chuyên
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật