Báo Công lý
Thứ Ba, 28/1/2020

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT mong muốn Hội Cựu giáo chức cùng góp tiếng nói cho sự nghiệp giáo dục phát triển

13/11/2018 21:37 UTC+7
(Công lý) - Sáng 13/11, Hội Cựu giáo chức Cơ quan Bộ GD-ĐT tổ chức lễ kỉ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam và mừng thọ hội viên năm 2018.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa chia sẻ, dân tộc ta có truyền thống hiếu học, tôn sư trọng đạo, các thầy cô giáo luôn được nhân dân yêu mến quý trọng.

Hội Cựu giáo chức Cơ quan Bộ GD-ĐT nguyên là những cán bộ lãnh đạo, chuyên viên của Bộ, cơ quan đầu não của ngành Giáo dục, là những người đi trước, những tấm gương sáng để các thế hệ sau noi gương, học tập.

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT mong muốn Hội Cựu giáo chức cùng góp tiếng nói cho sự nghiệp giáo dục phát triển

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT - Nguyễn Thị Nghĩa.

Những năm qua, Hội cựu giáo chức cơ quan Bộ đã có những hoạt động rất tích cực, gồm những hoạt động thiết thực để động viên, chăm sóc đời sống tinh thần của hội viên, vừa phát huy phẩm chất năng lực của nhà giáo để tiếp tục đóng góp cống hiến cho sự nghiệp giáo dục. Mặc dù tuổi đã cao, sức đã yếu nhưng tâm huyết của các bác vẫn luôn hướng về ngành, hướng về sự nghiệp giáo dục đào tạo.

Thứ trưởng cho biết, hiện nay, toàn ngành đang tiến hành đổi mới căn bản toàn diện theo Nghị quyết 29 của Trung ương, Nghị quyết 88 của Quốc hội và đã làm được rất nhiều việc. Chất lượng giáo dục đại trà được thế giới công nhận thông qua các kì đánh giá PISA. Hay thông qua đánh giá của Ngân hàng Thế giới thì Việt Nam là một trong 2 quốc gia châu Á có sự đổi mới giáo dục rất hiệu quả.

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT mong muốn Hội Cựu giáo chức cùng góp tiếng nói cho sự nghiệp giáo dục phát triển

Bên cạnh nâng cao chất lượng giáo dục đại trà thì chất lượng giáo dục mũi nhọn đã được khẳng định trên đấu trường quốc tế. Trong những năm trở lại đây, đặc biệt là 5 năm gần đây, các đoàn học sinh Việt Nam thi Olympic quốc tế đều đạt giải cao. Tuy nhiên, quá trình đổi mới còn gặp nhiều khó khăn, Thứ trưởng bày tỏ mong muốn Hội Cựu giáo chức cùng góp một tiếng nói, có những hiến kế, đóng góp sức lực, trí tuệ, tâm huyết để sự nghiệp giáo dục ngày một phát triển.

Nhân kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam, Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa chúc các bác nguyên là cán bộ, chuyên viên, nhân viên từng công tác trong cơ quan Bộ mạnh khỏe để tiếp tục cống hiến, đóng góp cho Bộ, cho ngành.
 

Xuân Diệp

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật