Báo Công lý
Thứ Năm, 28/5/2020

Thí sinh đầu tiên vào chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 18: Món quà tặng quê hương

30/11/2017 16:28 UTC+7
(Công lý) - Kết thúc vòng thi quý đầu tiên của chương trình Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 18, thí sinh Nguyễn Hữu Quang Nhật (Trường THPT Phan Châu Trinh, Đà Nẵng) đã xuất sắc giành được 280 điểm và mang điểm cầu truyền hình về cho TP. Đà Nẵng.

Thông minh, hóm hỉnh, hài hước và trẻ con là những nhận xét mà bạn bè dành cho chàng trai nhỏ Nguyễn Hữu Quang Nhật – chàng trai giành điểm cầu truyền hình đầu tiên của chương trình Đương lên đỉnh Olympia năm thứ 18 về cho TP. Đà Nẵng.

Thí sinh đầu tiên vào chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 18: Món quà tặng quê hương

Nguyễn Hữu Quang Nhật - thí sinh đầu tiên giành quyền vào chung kết chương trình Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 18. Ảnh NVCC.

Được biết, mang điểm cầu truyền hình về cho quê hương mình là ước mơ ngay từ khi học cấp một của cậu học trò này. Chia sẻ với Báo Công lý, Quang Nhật nói: “Giành được tấm vé vào chung kết năm của chương trình Đường lên đỉnh Olympia  là món quà mà em muốn dành tặng cho người dân Đà Nẵng, thầy cô và bạn bè của em, đặc biệt là thầy giáo chủ nhiệm năm lớp 10 của em”.

Quang Nhật chia sẻ thêm: “Khi biết em có ước muốn được đi thi đường lên đỉnh Olympia, thầy đã cổ vũ, động viên em học và tin tưởng em sẽ giành được cầu truyền hình về cho quê mình”.

Bước vào cuộc thi quý 1, Quang Nhật khá thoải mái về tâm lý. Chính vì vậy, nam sinh này đã tự tin bước vào phần thi Khởi động và giành được 80 điểm. Ở phần thi Vượt chướng ngại vật, Quang Nhật nâng số điểm lên 110 và tiếp tục dẫn đầu đoàn leo núi.

Thí sinh đầu tiên vào chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 18: Món quà tặng quê hương

Thí sinh Nguyễn Hữu Quang Nhật cùng các đối thủ. Ảnh NVCC.

“Em cảm thấy rất vui mừng và đã vượt qua được phần thi mà em tự đánh giá là yếu nhất của mình”, Quang Nhật nói.

Ở phần thi Tăng Tốc, Quang Nhật trả lời đúng 3 trong tổng số 4 câu hỏi và giành thêm được 90 điểm. Tuy nhiên, với sự bứt phá mạnh mẽ của bạn chơi Quốc Đạt, kết thúc phần thi này Quang Nhật chỉ còn xếp thứ 2 đoàn leo núi với số điểm 200.

Bước vào phần thi Về đích, Quang Nhật liên tiếp giành được điểm số từ các gói câu hỏi của các bạn chơi Quốc Đạt và Hồng Phát với 40 điểm trước khi bước vào lượt thi của mình.

Ở phần Về đích của mình, Quang Nhật chọn gói câu hỏi 40 điểm, trả lời đúng tất cả và kết thúc phần thi này với tổng điểm 280.

Thí sinh đầu tiên vào chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 18: Món quà tặng quê hương

Quang Nhật được đánh giá là cậu bé thông minh. Ảnh NVCC.

Qua đó, Quang Nhật đã giành vòng nguyệt quế cuộc thi quý 1 và mang được cầu truyền hình đầu tiên của trận chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 18 về với Trường THPT Phan Châu Trinh (Đà Nẵng).

Chia sẻ về quá trình chuẩn bị cho trận đấu cuối cùng của năm, Quang Nhật cho biết: “Thời điểm này em sẽ vừa học kiến thức 3 môn thi đại học là Toán, Hóa và Sinh vừa tìm hiểu thêm những kiến thức chung để sẵn sàng cho hôm thi chung kết".

“Hiện nay, em cần phải bổ trợ thêm nhiều kiến thức ngoài sách giáo khoa và đặc biệt tăng cường học tiếng Anh để có thể thi tốt trong trận chung kết cuối năm”, Quang Nhật cho biết.

Ngoài Quang Nhật, giải Nhì thuộc về em Hoàng Quốc Đạt (Trường THPT Nguyễn Trân (Bình Định) và giải Ba thuộc về các em Trần Minh Thảo (THPT Phạm Văn Đồng, Quảng Ngãi) và Phạm Trần Hồng Phát (Trường THPT Trần Văn Quan, Bà Rịa-Vũng Tàu).

Ngô Chuyên

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật