Báo Công lý
Thứ Ba, 22/9/2020

Thanh Hóa: “Đắng lòng” giáo viên xin nghỉ việc vì lương không đủ sống?

11/9/2019 00:37 UTC+7
(Công lý) - Vừa bước vào năm học mới, cô Bùi Thị Nhàn, giáo viên Trường tiểu học Hoằng Thái (Hoằng Hóa, Thanh Hóa) có 19 năm gắn bó với nghề, là giáo viên dạy giỏi, bất ngờ viết đơn xin nghỉ việc khiến nhiều người không khỏi ngỡ ngàng…

Trong lúc cả nước với hàng triệu cô trò tưng bừng khí thế chào mừng năm học mới, thì cô Bùi Thị Nhàn (SN 1980), trú tại thôn Bình Tây, xã Hoằng Thịnh, giáo viên Trường Tiểu học Hoằng Thái (Hoằng Hóa, Thanh Hóa) lại nộp đơn xin nghỉ công tác trong ngành Giáo dục để chuyển sang làm công việc khác đã khiến nhiều người phải suy nghĩ.

Thanh Hóa: “Đắng lòng” giáo viên xin nghỉ việc vì lương không đủ sống?

Cô Nhàn quyết định chia tay nghề giáo sau gần 20 năm công tác

Cô Bùi Thị Nhàn buồn bã: “Để viết được lá đơn xin nghỉ việc, tôi phải suy nghĩ rất nhiều, đấu tranh với chính mình, day dứt khi phải bỏ nghề mình yêu thích…” Năm 2000, cô Nhàn tốt nghiệp Trường trung học sư phạm, sau 7 năm là giáo viên hợp đồng tại nhiều trường khác nhau với đồng lương ít ỏi nhưng cô vẫn kiên trì bám nghề, yêu trẻ. Năm 2007, cô Nhàn được huyện biên giới Mường Lát tiếp nhận biên chế, phân công dạy tại một bản nghèo. Niềm vui được nhân lên khi cô được chuyển về dạy tại huyện nhà - Trường Tiểu học Hoằng Trường vào tháng 8/2011. Sau những nỗ lực cống hiến, năm 2013, cô Nhàn được chuyển về Trường Tiểu học Hoằng Thái, cách nhà chừng 1km. Trong quá trình công tác ở các trường, cô Nhàn đều hoàn thành tốt nhiệm được giao, đã nhiều lần là Chiến sĩ thi đua và giáo viên dạy giỏi, được học trò yêu mến!

Thanh Hóa: “Đắng lòng” giáo viên xin nghỉ việc vì lương không đủ sống?

Đơn xin nghỉ việc của cô Nhà khiến nhiều người suy nghĩ về nghề giáo

“So với các đồng nghiệp, hoàn cảnh gia đình tôi rất khó khăn, hai vợ chồng đều là giáo viên tiểu học, nuôi hai con nhỏ ăn học. Bên cạnh đó, bố mẹ chồng tôi đã 90 tuổi, không có lương hưu. Cuộc sống gia đình 6 miệng ăn chỉ trông chờ vào tiền lương của hai vợ chồng, nên cố gắng lắm cũng chỉ đủ ăn. Nhưng không phải vậy mà tôi phụ nghề, ngược lại tôi luôn cố gắng vươn lên, hoàn thành tốt nhiệm vụ trường giao; luôn là tấm gương, hình ảnh mẫu mực để học sinh noi theo. Phải rời xa bục giảng, rời xa đồng nghiệp và đặc biệt là không được “truyền lửa”, ngắm nhìn những gương mặt học sinh thân thương. Đó là nỗi buồn day dứt trong tôi nhiều tháng qua!” – Cô Nhàn tâm sự.

Sau 19 năm, cô Nhàn đã đi đến quyết định xin nghỉ việc. Lý do viết đơn xin nghỉ việc đơn giản vì cô tìm được một công việc tốt hơn, có thu nhập cao hơn để giúp gia đình có thể trang trải cuộc sống. “Công việc mới của tôi rất tốt, cho thu nhập khá, lại phát huy được sở trường, đáp ứng cho tôi được nhiều thứ. Sau một thời gian làm thêm công việc bảo hiểm, tôi phải quyết định lựa chọn công việc này, vì nó mang lại thu nhập khá, giúp tôi và gia đình sang một trang mới tốt đẹp hơn. “Nhưng để đưa ra quyết định xin nghỉ viêc, tôi đã suy nghĩ, thức trắng nhiều đêm. Tôi rất trân trọng, tự hào về nghề giáo viên. Dù đã viết đơn xin nghỉ việc dạy học, nhưng tôi vẫn cảm thấy tiếc nuối bởi tôi yêu nghề giáo từ nhỏ và cũng đã có nhiều cống hiến cho ngành; nếm trải qua nhiều khó khăn, vất vả với nghề” – cô Nhàn nói.

Trưởng Phòng Nội vụ huyện Hoằng Hóa Nguyễn Hùng Thao cho biết: “Sau khi tiếp nhận đơn của cô Nhàn ngày 9/9, chúng tôi đã phối hợp với phòng Giáo dục mời cô Nhàn lên huyện để gặp mặt, tìm hiểu tâm tư nguyện vọng. Cô Nhàn cho hay, cô rất buồn khi phải chia tay với nghề giáo, nhưng vì cô tìm được công việc khác tốt hơn nên cô ấy quyết đinh xin nghỉ dạy, chứ hoàn toàn không có lý do gì khác. Đáp ứng theo nguyện vọng của cô Nhàn, chúng tôi đang hướng dẫn cô ấy các thủ tục để UBND huyện có văn bản đề nghị Sở Nội vụ giải quyết theo quy định. Trong thời gian chờ các ngành chức năng giải quyết, cô Nhàn vẫn đến trường đi dạy bình thường”.

Thanh Phương
Bạn đang đọc bài viết Thanh Hóa: “Đắng lòng” giáo viên xin nghỉ việc vì lương không đủ sống? tại chuyên mục Giáo dục của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật