Báo Công lý
Thứ Năm, 04/6/2020

Tạm đình chỉ công tác hai cô giáo bỏ mặc trẻ ăn rác

05/10/2015 20:39 UTC+7
(Công lý) - Hai cô giáo trường mẫu giáo Xuân Mai, huyện Văn Quan, tỉnh Lạng Sơn đã bị tạm thời đình chỉ công tác để làm rõ sự việc bỏ mặc bé mầm non 2 tuổi nhặt rác ăn.

Tạm đình chỉ công tác hai cô giáo bỏ mặc trẻ ăn rác

Hình ảnh bé nhặt rác ăn được cắt từ clip

Sau khi trên các trang mạng xã hội đưa clip bé mầm non 2 tuổi, tại trường mẫu giáo Xuân Mai, huyện Văn Quan, tỉnh Lạng Sơn kêu khóc đập cửa đòi vào, vì bị cô giáo nhốt do quấy khóc, sau đó bé bị bỏ mặc và đã tự nhặt nhiều thứ trong thùng rác ở bên cạnh để ăn, Phòng GD&ĐT huyện Văn Quan, đã cử đoàn kiểm tra và xác minh vụ việc có thật, gây bức xúc dư luận trong nhân dân.

Ngày 5/10, ông Vi Văn Tuấn, Chủ tịch UBND xã Xuân Mai cho biết: hai cô giáo Hoàng Thị Thủy và Hoàng Thanh Tâm đã tạm thời bị đình chỉ công tác để làm rõ sự việc.

Hình ảnh mà clip ghi lại vào ngày 1/10, theo em Phạm H.D, người quay video clip, hôm đó cháu bé khóc rất to và nhiều hơn ngày thường, em đã trèo lên tường đưa điện thoại ra ghi hình lại để xem vì sao lại như vậy.

Ngày 2/10, khi xem lại clip em mới phát hiện ra việc cháu bé bị bỏ mặc cùng đống rác. Trong clip có cả cảnh cô giáo đưa cháu bé lên trên miệng bể đã hết nước để dọa bắt bé nín khóc.

Cháu bé Hà T.H trong clip được 22 tháng tuổi, mới đến lớp gần 2 tuần. Hiện tại, cháu bé đang tạm thời nghỉ học để ổn định tinh thần. Chị Nguyễn Thị Nga, mẹ cháu bé cho biết: Vợ chồng tôi rất bất ngờ và xót xa khi thấy cảnh con mình bị đối xử như vậy. Hiện bé vẫn nhất định không chịu đến trường. Hôm Chủ nhật một số lãnh đạo xã cũng đã xuống gia đình động viên thăm hỏi cháu và hai cô giáo đã đến gia đình xin lỗi.

Bà Hà Thị Thanh Thủy, Phó Trưởng phòng GD&ĐT huyện Văn Quan cho biết: Huyện đang xác minh vụ việc, do đó Phòng GD&ĐT vẫn chưa có kết luận cuối cùng về sai phạm. Cô Thủy là cô giáo chủ nhiệm chính của lớp đã nằm trong biên chế, cô Tâm đang là giáo viên hợp đồng.

Trường mầm non xã Xuân Mai đang xây dựng cho nên phải học nhờ nhà công vụ tiểu học. Kết cấu mỗi phòng gồm 1 phòng chính và sân sau có bể nước, khu vệ sinh. Em bé bị hai cô giáo nhốt ngoài cửa ở sân sau.

Hoàng Nam
Bạn đang đọc bài viết Tạm đình chỉ công tác hai cô giáo bỏ mặc trẻ ăn rác tại chuyên mục Giáo dục của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật