Báo Công lý
Thứ Ba, 25/2/2020

Sở GD-ĐT Hòa Bình yêu cầu chấm thẩm định các bài kiểm tra học kỳ

10/9/2019 16:16 UTC+7
(Công lý) - Sở GD-ĐT Hòa Bình sẽ tổ chức chấm thẩm định kết quả bài kiểm tra học kỳ một số môn tại một số trường THPT, trường phổ thông dân tộc nội trú THCS&THPT, trường phổ thông dân tộc nội trú THCS.

Thông tin trên được Sở GD-ĐT Hòa Bình nhấn mạnh trong hướng dẫn về việc kiểm tra học kỳ từ năm học 2019-2020. Theo đó, với các trường THPT, trường phổ thông dân tộc nội trú THCS&THPT, trường phổ thông dân tộc nội trú THCS, sau khi nhận được kết quả kiểm tra, sở sẽ tổ chức chấm thẩm định lại kết quả một số môn tại một số lớp (lớp 10, 11 trường THPT; lớp 6, 7, 8, 9 các trường phổ thông dân tộc nội trú THCS&THPT, các trường phổ thông dân tộc nội trú THCS) và so sánh với kết quả của nhà trường đã chấm.

Sở GD-ĐT Hòa Bình yêu cầu chấm thẩm định các bài kiểm tra học kỳ

Ảnh minh họa. Nguồn Internet.

Được biết, đây sẽ là một căn cứ để đánh giá việc dạy học và kiểm tra, đánh giá trong các nhà trường; Đề kiểm tra học kỳ được yêu cầu phải kiểm tra được kiến thức cơ bản, năng lực vận dụng kiến thức và phân loại được trình độ học sinh.

Nội dung đề kiểm tra phải đảm bảo tính khoa học, chính xác, chặt chẽ và tính sư phạm; phù hợp với chương trình, thời gian quy định của môn kiểm tra.

Đối với môn Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý, Ngoại ngữ, Giáo dục công dân của khối 12, cần tổ chức cho học sinh làm quen với hình thức thi trắc nghiệm.

Việc tổ chức coi thi và chấm bài kiểm tra học kỳ phải đảm bảo nghiêm túc, khách quan, công bằng, chính xác, đánh giá đúng trình độ học sinh.

 

Đức Duy
Bạn đang đọc bài viết Sở GD-ĐT Hòa Bình yêu cầu chấm thẩm định các bài kiểm tra học kỳ tại chuyên mục Giáo dục của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật