Báo Công lý
Thứ Hai, 27/1/2020

Sẽ hủy kết quả các thí sinh không đủ điều kiện học tập tại các trường công an nhân dân

13/3/2019 17:13 UTC+7
(Công lý) - Sẽ hủy các kết quả thi đó và đương nhiên các thí sinh đó không đủ điều kiện học tập tại các trường công an nhân dân, đó là thông tin được Thiếu tướng Bùi Minh Giám, Cục trưởng Cục Đào tạo, Bộ Công an trả lời VTV.

Đồng thời, sẽ tiến hành rà soát lại các thí sinh đã đăng ký dự thi và trúng tuyển vào các trường công an nhân dân năm 2018. “Nếu đúng là trùng kết quả chấm thẩm định của Bộ GD-ĐT, trường công an sẽ thực hiện nghiêm túc theo quy định của Bộ GD-ĐT và Bộ Công an. Cụ thể, sẽ hủy các kết quả thi đó và đương nhiên các thí sinh đó không đủ điều kiện học tập tại các trường công an nhân dân”, Thiếu tướng Bùi Minh Giám cho hay.

Trước đó, Bộ GD-ĐT đã có văn bản số 941 gửi Sở GD-ĐT Hòa Bình và văn bản số 942 gửi Cục Nhà trường (Bộ Quốc phòng); Cục Đào tạo (Bộ Công an); các ĐH, học viện; các trường ĐH; trường CĐ, trung cấp có nhóm ngành đào tạo giáo viện.

Sẽ hủy kết quả các thí sinh không đủ điều kiện học tập tại các trường công an nhân dân

Ảnh minh họa.

Theo đề nghị của Cơ quan An ninh điều tra, Bộ GD-ĐT đã thành lập Hội đồng chấm thẩm định để chấm thẩm định bài thi của các thí sinh có liên quan tại hồ sơ xác minh của Cơ quan An ninh điều tra, làm căn cứ cho việc kết luận điều tra vụ án; đồng thời, làm căn cứ xứ lý các sai phạm về điểm thi theo quy định của Quy chế thi THPT quốc gia và xét công nhặn tốt nghiệp THPT hiện hành.

Kết quả chấm thẩm định bài thi của Bộ GD-ĐT là kết quả chính thức của kỳ thi. Kết quả này thay thế kết quả do các Hội đồng thi đã công bố trước đây để xét công nhận tốt nghiệp THPT và xét tuyển sinh ĐH, CĐ cho các thi sinh liên quan.

Ngày 8/3/2019, Bộ GD-ĐT nhận được Công văn số 233/ANĐT-P5 của Cơ quan An ninh điều tra về việc thông báo kất quả điều tra vụ án.

Bộ GD-ĐT đề nghị Sở GD-ĐT Hòa Bình căn cứ danh sách thống kê kèm theo Công văn số 233/ANĐT-P5, cập nhật điểm thi lên hệ thống phần mềm quản lý thi để rà soát kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2018, 2017; báo cáo Bộ GDĐT và thông báo kết quả cho các thí sinh có liên quan trước ngày 25/3/2019.

Đồng thời, thông báo kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2018, 2017 sau rà soát; cung cấp thông tin về điểm thi trong danh sách thống kê kèm theo Công văn số 233/ANDT-P5 cho Cục Nhà trường (Bộ Quốc phòng), Cục Đào lạo (Bộ Công an) và các ĐH, học viện, trường ĐH, trường CĐ, trung cấp có nhóm ngành đào tạo giáo viên để cập nhật rà soái kết quả xét tuyển sinh ĐH, CĐ đối với các thí sinh có liên quan.

Cục Nhà trường (Bộ Quốc phòng), Cục Đào tạo (Bộ Công an) chỉ đạo các trường thuộc phạm vi quản lý liên hệ chặt chẽ với Sở GD-ĐT Hòa Bình để được cung cấp các thông tin liên quan; căn cứ thông tin được cung cấp để rà soát kết quả xét tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2018, 2017 và thông báo kết quả cho các thí sinh có liên quan.

 

Đức Duy

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật