Báo Công lý
Thứ Năm, 01/10/2020

Phát động cuộc thi HSSV với ý tưởng khởi nghiệp năm 2019

07/5/2019 15:56 UTC+7
(Công lý) - Ngày 7/5, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã tổ chức lễ phát động cuộc thi "Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp năm 2019" (SV.Startup-2019).

Từ năm 2016, với mong muốn đưa Việt Nam trở thành Quốc gia khởi nghiệp, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành nhiều chính sách, giải pháp để thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp tại Việt Nam ngày càng toàn diện hơn. Trong các thành tố của hệ sinh thái khởi nghiệp quốc gia, các trường đại học đóng vai trò hết sức quan trọng.

Thực hiện Quyết định số 1665/QĐ-TTg về Đề án hỗ trợ học sinh, sinh viên (HSSV) khởi nghiệp đến năm 2025 với mục tiêu thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp của học sinh, sinh viên và trang bị các kiến thức, kỹ năng về khởi nghiệp, Bộ GD&ĐT đã triển khai nhiều giải pháp thiết thực nhằm từng bước hình thành hệ sinh thái khởi nghiệp trong các trường đại học để có thể tạo điều kiện tốt nhất hỗ trợ HSSV tham gia và có các dự án khởi nghiệp thành công sau khi tốt nghiệp.

Tại lễ phát động, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa khẳng định, cuộc thi SV.Startup-2019 sẽ thúc đẩy tinh thần học tập rèn luyện của HSSV trong toàn quốc ở tất cả các ngành, các lĩnh vực từ bậc THPT đến đại học. 

Ban tổ chức mong muốn tất cả HSSV tập trung thể hiện bản lĩnh, nêu cao tinh thần đổi mới sáng tạo, tinh thần vì cộng đồng, vận dụng các kiến thức, kỹ năng để đưa ra các sáng kiến, giải pháp, hình thành nên những ý tưởng sáng tạo, dự án khởi nghiệp mang tính đột phá.

Phát động cuộc thi HSSV với ý tưởng khởi nghiệp năm 2019

Ban tổ chức khởi động cuộc thi

Cuộc thi năm 2018 đã thu hút được gần 200 dự án đến từ các cơ sở đào tạo và và các trường THPT trong toàn quốc. Kết quả đó đã tạo ra được điểm nhấn ban đầu đối với các hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp dành cho các trường ĐH và các bạn HSSV.

Các dự án khởi nghiệp tham dự Cuộc thi SV.STARTUP-2019 được chia thành 8 lĩnh vực, bao trùm hầu hết các lĩnh vực của đời sống xã hội như: Khoa học, công nghệ; Công nghiệp, chế tạo sản phẩm; Nông, lâm, ngư nghiệp; Giáo dục, y tế; Dịch vụ, du lịch; Tài chính, ngân hàng; Kinh doanh tạo tác động xã hội; Các ngành nghề khác và lĩnh vực kinh doanh khác.

Bài dự thi gửi qua đường bưu điện theo địa chỉ: Vụ Giáo dục chính trị và Công tác học sinh, sinh viên, Bộ GD&ĐT, số 35 Đại Cồ Việt, Hà Nội; hoặc gửi theo địa chỉ email: duthi.svstarup@gmail.com bằng bản PDF và các minh chứng dưới dạng ảnh hoặc clip.

Thời hạn nhận hồ sơ dự thi từ các trường, các Sở GD&ĐT trước 17h ngày 16/8/2019.

Vòng chung kết được tổ chức tại “Ngày hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên năm 2019” diễn ra vào ngày 4 và 5/10/2019 tại trường Đại học Bách khoa Hà Nội.
 

Chí Tâm
Bạn đang đọc bài viết Phát động cuộc thi HSSV với ý tưởng khởi nghiệp năm 2019 tại chuyên mục Giáo dục của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật