Báo Công lý
Chủ nhật, 19/1/2020

Năm học mới 2017-2018: Khánh Hòa không còn phòng học tạm, tranh tre, nứa

03/9/2017 16:33 UTC+7
(Công lý) - Mới đây, Sở GD-ĐT Khánh Hòa thống kê toàn tỉnh có gần 7.900 phòng học, 100% phòng học đều được kiên cố hóa, chuẩn hóa, không có phòng học tạm, phòng học tranh tre, nứa, lá.

Những phòng học xuống cấp qua sử dụng đều được tổ chức sửa chữa hàng năm để đảm bảo an toàn cho công trình và tính mạng học sinh.

Để đáp ứng được đầy đủ phòng học cũng như cơ sở vật chất cho đầu năm học mới, tỉnh Khánh Hòa đã tiến hành sửa chữa hai trường Trung học phổ thông Lạc Long Quân (huyện miền núi Khánh Vĩnh) và trường Trung học phổ thông Khánh Sơn (huyện miền núi Khánh Sơn) với kinh phí 2 tỉ đồng.

Năm học mới 2017-2018: Khánh Hòa không còn phòng học tạm, tranh tre, nứa

Ảnh minh họa.

Đồng thời, cơ sở vật chất trường học ở các huyện miền núi về cơ bản đã hoàn thành, đáp ứng điều kiện để dạy học 2 buổi/ngày (bậc tiểu học) và huy động 100% trẻ 5 tuổi ra lớp (bậc mầm non).

Chia sẻ về công tác chuẩn bị năm học mới, ông Huỳnh Vĩnh Khang - Chánh Văn phòng GD-ĐT Khánh Hòa nói: “Ngành giáo dục tỉnh Khánh Hòa đã triển khai một số giải pháp tích cực như đẩy nhanh tiến độ sửa chữa, chỉnh trang trường lớp, môi trường xung quanh, phối hợp với chính quyền địa phương và các tổ chức đoàn thể, ban đại diện cha mẹ học sinh để huy động học sinh ra lớp”.

“Đặc biệt những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, gia đình gặp nạn trong các đợt thiên tai, nhằm hạn chế việc học sinh bỏ học sau khi nghỉ hè; tổ chức đón học sinh đầu cấp vào lớp, trường làm quen với thầy cô giáo, bạn bè ngay trong những ngày tựu trường, nhằm giúp học sinh không phải bỡ ngỡ và nhanh chóng hòa nhập vào môi trường học tập và rèn luyện mới, đảm bảo huy động hết trẻ trong độ tuổi ra lớp”, ông Vĩnh nhấn mạnh.

Đặc biệt đối với huyện đảo Trường Sa, bên cạnh việc đã chuẩn bị cơ sở vật chất khang trang, thầy và trò tại các trường tiểu học thị trấn Trường Sa, hai xã Song Tử Tây, Sinh Tồn đã tiến hành trang trí lớp học, dọn dẹp, vệ sinh nhằm tạo môi trường, cảnh quan sư phạm cho tất cả các trường học trước khi khai giảng năm học mới. Các em học sinh cũng được cấp quần áo đồng phục mới, sách vở và đồ dùng học tập đầy đủ.

 

Đặng Hà
Bạn đang đọc bài viết Năm học mới 2017-2018: Khánh Hòa không còn phòng học tạm, tranh tre, nứa tại chuyên mục Giáo dục của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật