Báo Công lý
Thứ Tư, 23/9/2020

Lời trần tình của lái xe bỏ quên bé trai 3 tuổi trên xe ô tô

17/9/2019 11:23 UTC+7
(Công lý) - Ông Nguyễn Công Tỵ, phụ trách lái xe ô tô đưa đón trẻ và cũng là chồng của chủ nhóm trẻ tư thục Đồ Rê Mí (Hoàn Sơn, Tiên Du, Bắc Ninh) cho biết việc để quên trẻ ở trong xe là do sơ suất ngoài ý muốn.

"Ngày hôm đó, tôi đón trẻ như thường lệ. Về đến trường, tôi cùng các cô giáo đưa trẻ lên. Nhưng do bé ngủ ở hàng ghế dưới cùng nên tôi không phát hiện ra. Cũng vì tôi nhiều việc quá, vội quá nên không kiểm soát được. Chứ tôi cũng biết tới sự vụ diễn ra trước đó ở Hà Nội để kiểm tra hàng ngày", ông Tỵ nói với PV Báo Công lý.

Lời trần tình của lái xe bỏ quên bé trai 3 tuổi trên xe ô tô

 Ông Nguyễn Công Tỵ, phụ trách lái xe ô tô đưa đón trẻ và cũng là chồng của của chủ nhóm trẻ tư thục Đồ Rê Mí (Ảnh: Vietnamnet)

"Sau khi đón trẻ xong, tôi đánh xe lên gần sát gốc cây và mở hé cửa kính của xe rồi đi vào làm việc riêng. Đến khoảng hơn 15h, theo thói quen thường ngày tôi ra mở cửa để xe bớt nóng để học sinh khi lên được mát, thì phát hiện ra cháu bị như thế”, ông Tỵ kể.

Sau đó, ông Tỵ đã bế cháu ra và nhờ một người nữa đưa đi cấp cứu. Khoảng thời gian đó, chúng tôi ưu tiên để cấp cứu cho bé trước và chưa kịp thông báo ngay cho gia đình. Ông Tỵ cho biết vợ mình là chủ cơ sở nhóm trẻ tư thục Đồ Rê Mí, còn mình chỉ phụ trách công việc đưa đón trẻ giúp vợ. Do lượng học sinh có nhu cầu đưa đón của trường chưa nhiều, khoảng hơn 10 trẻ, nên ông Tỵ thường đi đón một mình. 

“Hôm nào có trẻ mới nhập học còn bé thì có thêm cô giáo đi đón cùng. Những trẻ đã quen rồi thì một mình tôi đi đón. Còn buổi chiều khi đưa trẻ về lúc nào cũng có cô giáo đi cùng”, ông Tỵ phân trần.

Lời trần tình của lái xe bỏ quên bé trai 3 tuổi trên xe ô tô

Gốc cây nơi đặt chiếc xe bỏ quên cháu bé 3 tuổi.

Lái xe này cũng cho biết, quy trình đưa đón trẻ của cơ sở là khi trẻ được đưa đến, các cô giáo sẽ xuống đón lên lớp và ông sẽ kiểm tra xe. Theo ông Tỵ, số trẻ được phụ huynh đăng ký đưa đón hầu hết nhà cách trường từ 4-5 cây số.

“Thực sự tôi cảm thấy rất có lỗi với bé. Dù gì thì gì mình phải là người gánh trách nhiệm, bởi việc của mình cần làm là kiểm tra khi học sinh rời khỏi xe. Cũng may cháu bé qua khỏi được nguy kịch nên tôi cũng cảm thấy nhẹ lòng hơn”.

Lời trần tình của lái xe bỏ quên bé trai 3 tuổi trên xe ô tô

Trao đổi nhanh với PV Báo Công lý, một lãnh đạo UBND huyện Tiên Du cho biết các đơn vị chức năng địa phương vẫn đang tiến hành xem xét vụ việc. “Lỗi do đâu, quy trình xử lý như thế nào, tuỳ mức độ và diễn biến căn cứ theo điều tra của lực lượng chức năng huyện sẽ có hình thức cụ thể và thông tin cho báo chí”, vị này nói. 

Trung Thành
Bạn đang đọc bài viết Lời trần tình của lái xe bỏ quên bé trai 3 tuổi trên xe ô tô tại chuyên mục Giáo dục của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật