Báo Công lý
Thứ Sáu, 10/7/2020

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước chung vui với học sinh trong ngày khai giảng

05/9/2019 17:22 UTC+7
(Công lý) - Sáng 5/9, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã tham dự lễ khai giảng năm học mới 2019-2020 tại nhiều địa phương, thể hiện sự quan tâm và quyết tâm dành những gì tốt đẹp nhất cho thế hệ tương lai của đất nước.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh dự khai giảng năm học mới tại Nam Định

Sáng nay, 1.626 học sinh Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (tỉnh Nam Định) đã tưng bừng đón chào ngày khai trường. Đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam đã đến dự và đánh trống khai giảng năm học mới.

Dự lễ khai giảng còn có ông Đoàn Hồng Phong - Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Nam Định; Ông Chu Văn Yêm - Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước; Bà Trần Thị Hà - Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Trưởng ban thi đua khen thưởng TW; Ông Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục quản lý chất lượng Bộ GD&ĐT…

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước chung vui với học sinh trong ngày khai giảng

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao học bổng cho 30 học sinh nghèo vượt khó học tốt.

Tại lễ khai giảng, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh gửi lời chúc mừng đến toàn thể giáo viên và học sinh, các vị khách quý đồng thời bày tỏ sự vui mừng được tham dự lễ khai giảng tại ngôi trường mang tên cố Tổng Bí thư Lê Hồng Phong - ngôi trường có bề dày thành tích giáo dục; là ngọn cờ đầu của giáo dục toàn quốc cũng như tỉnh Nam Định.

Phó Chủ tịch nước mong muốn nhà trường tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được với bề dày truyền thống của ngôi trường anh hùng lao động trong thời kỳ đổi mới. Đồng thời,  nhấn mạnh đây là ngôi trường đã đào tạo ra nhiều thế hệ lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, của ngành giáo dục và tỉnh Nam Định để các thế hệ giáo  viên, học sinh tự hào và cố gắng học tốt, dạy tốt, giành nhiều thành tích hơn trong các cuộc thi trong nước, quốc tế và tỉnh Nam Định để chào mừng 100 năm ra đời trường Lê Hồng Phong và Đại hội Đảng các cấp.

Cũng tại lễ khai giảng, Phó Chủ tịch nước đã tặng quà lưu niệm cho nhà trường, tặng học bổng cho 30 học sinh nghèo vượt khó học tốt.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình dự khai giảng năm học mới tại Thanh Hoá

Sáng ngày 5/9, tại tỉnh Thanh Hoá, thầy và trò trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám (thành phố Thanh Hoá) vinh dự đón mừng Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình tới chung vui, động viên, chúc mừng toàn thể nhà trường. Cùng tham dự có Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Lê Hải An; Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Trọng Thừa; Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Lê Đình Thọ; Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thành Hưng; Bí thư Tỉnh uỷ và Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá; các lãnh đạo, đại biểu Sở, ban ngành của tỉnh, Sở GD&ĐT tỉnh.

Sau các nghi lễ chào cờ, hát Quốc ca, Đội ca, lời đọc thư gửi ngành Giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới của Tổng bí thư - Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng được vang lên trong sự chăm chú lắng nghe của khoảng 1.500 đại biểu và thầy trò nhà trường.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước chung vui với học sinh trong ngày khai giảng

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình đánh trống khai trường. 

Trong diễn văn khai giảng, Hiệu trưởng trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám – cô Dương Thị Hà cho biết, năm học mới này, nhà trường đón 282 học sinh vào lớp 1, nâng tổng số học sinh toàn trường lên 1.130 em. Ngôi trường 56 tuổi này là một điểm sáng của bậc tiểu học thành phố Thanh Hoá về chất lượng. Trường đã đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 và vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động Hạng Ba. Cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các Bộ ngành Trung ương, địa phương, đặc biệt là Bộ GD&ĐT, ngành Giáo dục tỉnh Thanh Hoá, Hiệu trưởng trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám thay mặt thầy trò nhà trường hứa sẽ tiếp tục phấn đấu, thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, tạo môi trường giáo dục an toàn, hạnh phúc, chất lượng.

Diễn ra ngắn gọn trong khoảng 30 phút, lễ khai giảng năm học mới của trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám kết thúc bằng hồi trống khai trường của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình.

Cũng nhân lễ khai giảng tại trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn Giao thông quốc gia – Khuất Việt Hùng đã phát động lễ trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1. Gần 2 triệu chiếc mũ bảo hiểm đã được gửi tới học sinh lớp 1 cả nước. “Chúng tôi mong muốn các em học sinh đón nhận chiếc mũ này như bài học đầu tiên trong ngày khai trường về việc chấp hành pháp luật, đảm bảo an toàn giao thông”, ông Khuất Việt Hùng nói.

Gần 300 học sinh lớp 1 trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám cũng được Phó thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình, Thứ trưởng Lê Hải An và các Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Bộ Thông tin và Truyền thông, lãnh đạo Tỉnh uỷ, UBND tỉnh Thanh Hoá tặng mũ bảo hiểm và hướng dẫn cách đội mũ an toàn. 

Chia tay thầy trò nhà trường, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Lê Hải An vỗ về, động viên các học sinh và chúc các em năm học mới có nhiều niềm vui, nhiều trải nghiệm thú vị trong học tập với bạn bè, thầy cô giáo.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh dự khai giảng năm học tại Bắc Giang

Trường Tiểu học thị trấn Thắng được thành lập năm 1991. Trải qua quá trình phát triển, với sự nỗ lực của các thế hệ cán bộ, giáo viên, đến nay, nhà trường có hệ thống cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, tổ chức tốt các hoạt động học tập, rèn luyện của học sinh. Hiện trường có 22 lớp với hơn 850 học sinh; 34 cán bộ, giáo viên, nhân viên, trong đó 29 người trực tiếp giảng dạy, 100% trình độ đạt chuẩn.

Năm học vừa qua, nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, nhất là thực hiện hiệu quả mô hình trường chuẩn quốc gia chất lượng cao. Trường được Sở GD&ĐT đánh giá là đơn vị đứng đầu tỉnh trong đổi mới giáo dục với việc ứng dụng nhiều mô hình như: Sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học; dạy học tiếng Anh, Tin học, Mỹ thuật theo phương pháp mới; dạy kỹ năng bơi cho học sinh… Về chất lượng giáo dục, 100% học sinh hoàn thành chương trình tiểu học; 82,3% học sinh được khen thưởng cấp trường; 102 em đoạt giải trong các kỳ thi cấp tỉnh, huyện. Trường đã được Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ thi đua đơn vị xuất sắc năm học 2018-2019

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước chung vui với học sinh trong ngày khai giảng

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đánh trống khai trường.

Sau khi nghe lãnh đạo nhà trường đọc thư chúc mừng năm học mới của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, chung vui với thầy và trò Trường Tiểu học thị trấn Thắng, đồng chí Phạm Bình Minh đánh trống khai trường và tặng hoa, quà, chúc nhà trường thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ trong năm học mới.

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh đã trao Cờ thi đua đơn vị xuất sắc năm học 2018-2019 của Thủ tướng Chính phủ cho Trường Tiểu học thị trấn Thắng. 

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ dự khai giảng ở Thái Bình

Sáng 5/9, GS.TS. Nhà giáo Ưu tú, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ đã tới dự lễ khai giảng, cũng là lễ khánh thành cơ sở mới của Trường tiểu học Lý Nam Đế ở xã Hồng Minh, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình.

Cùng tham dự buổi lễ còn có lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Thái Bình, đại diện Hội đồng Giáo dục quốc gia, Bộ GD&ĐT, cùng đông đảo thầy cô giáo, học sinh và phụ huynh học sinh của Trường tiểu học Lý Nam Đế.

Tại buổi lễ khai giảng, các vị đại biểu, thầy cô giáo và các em học sinh đã nghe thư chúc mừng năm học mới 2019- 2020 của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng. Tập thể thầy cô giáo và các em học sinh Trường Lý Nam Đế khẳng định sẽ thực hiện tốt các chủ trương, giải pháp nâng cao chất lượng dạy học, học tập của Đảng, Nhà nước và 5 điều Bác Hồ dạy các em thiếu nhi.

Năm học 2019-2020, Trường tiểu học Lý Nam Đế với cơ sở mới cũng đón chào 144 em học sinh lớp 1 bước vào năm học đầu tiên.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước chung vui với học sinh trong ngày khai giảng

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tặng học bổng cho học sinh đạt thành tích cao trong học tập, rèn luyện.

Nhân dịp năm học mới và lễ khánh thành Trường tiểu học Lý Nam Đế, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã trao tặng 1 tivi và 50 suất học bổng cho 50 học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng có thành tích học tập tốt trong năm học trước.

Các em học sinh Trường Lý Nam Đế cũng được nhận mũ bảo hiểm để tới trường theo chương trình của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia.

Sau một năm triển khai xây dựng, cơ sở mới của Trường tiểu học Lý Nam Đế có tổng mức đầu tư 33 tỷ đồng, chủ yếu từ nguồn xã hội hoá, đã khánh thành đúng tiến độ, bảo đảm các tiêu chuẩn về xây dựng, đáp ứng được yêu cầu dạy và học của thầy và trò trên địa bàn xã Hồng Minh.

Cơ sở giáo dục mới này cũng là công trình quan trọng, góp phần đưa xã Hồng Minh trở thành xã nông thôn mới năm 2019.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam dự khai giảng tại TP.HCM

Sáng 5/9, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam dự lễ khai giảng năm học mới cùng thầy trò Trường Tiểu học Lê Văn Tám (phường Tân Phú, Quận 7, TPHCM).

Có mặt từ sáng sớm, Phó Thủ tướng đã dành thời gian thăm hỏi, trò chuyện với cán bộ, giáo viên nhà trường, phụ huynh học sinh và tham gia vào nghi thức đón học sinh của 7 lớp 1 - những thành viên mới nhất của Trường Tiểu học Lê Văn Tám.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước chung vui với học sinh trong ngày khai giảng

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã dành thời gian thăm hỏi, trò chuyện với cán bộ, giáo viên nhà trường, phụ huynh học sinh.

Với trên 1.400 học sinh, lễ khai giảng tại Trường Tiểu học Lê Văn Tám năm nay hết sức gọn nhẹ, có những tiết mục văn nghệ và phần “hội” hấp dẫn. Mong muốn của nhà trường và phụ huynh để ngày khai giảng thực sự là ngày hội của các em học sinh.

Nhiều cha mẹ học sinh bày tỏ sự đồng tình trước những thay đổi tưởng chừng nhỏ nhưng đã thể hiện tinh thần “vì học sinh thân yêu”.

Trung tâm của sân trường là vị trí của các em học sinh lớp 1, tiếp đến là các anh chị lớp lớn hơn, còn các đại biểu cùng cha mẹ học sinh ngồi ở phía cuối sân trường. Các nghi lễ tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu… đã được tiết giảm phần nào.

Cùng với các trường học trong cả nước, lễ khai giảng ở Trường Tiểu học Lê Văn Tám bắt đầu với lễ chào cờ trang nghiêm. Toàn thể học sinh, thầy cô giáo, phụ huynh, đại biểu đã cùng hát Quốc ca, tiếp đó lãnh đạo nhà trường đọc thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước…

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã trao tặng các em học sinh Trường Tiểu học Lê Văn Tám một số cuốn sách.

Ngô Chuyên
Bạn đang đọc bài viết Lãnh đạo Đảng, Nhà nước chung vui với học sinh trong ngày khai giảng tại chuyên mục Giáo dục của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật