Báo Công lý
Thứ Hai, 01/6/2020

Lại xuất hiện thêm clip bảo mẫu đánh trẻ vì quấy khóc

10/10/2015 08:37 UTC+7
(Công lý) - Ngày 9/10, trên mạng xã hội xuất hiện 1 đoạn clip ghi lại cảnh 1 bé gái bị bảo mẫu ôm đầu lắc mạnh, nhấc bổng bé lên rồi đặt mạnh xuống ghế vì bé quấy khóc và không chịu ăn. Khi thấy bé vẫn còn khóc, bảo mẫu này đã dùng tay tát mạnh vào mặt bé.

Người chia sẻ đoạn clip cho biết, sự việc trên xảy ra vào hôm 6/10 tại 1 trường mầm non tư thục thuộc Mỹ Đình (Hà Nội). Bé gái bị bảo mẫu bạo hành trong clip mới 16 tháng 27 ngày tuổi. Nguyên nhân bé bị bảo mẫu đánh là do bé khóc và không ăn.

Theo những gì ghi lại được trong clip, ban đầu, người bảo mẫu dùng 2 tay ôm chặt đầu bé gái rồi lắc mạnh, sau đó nhấc bổng bé đặt mạnh xuống ghế rồi dẹp sang một bên. Khi thấy bé vẫn còn khóc, bảo mẫu này đã dùng tay đánh vào mặt bé gái.

Lại xuất hiện thêm clip bảo mẫu đánh trẻ vì quấy khóc

Đoạn clip được chia sẻ trên mạng xã hội Facebook, thu hút hàng ngìn lượt xem và không ít ý kiến tỏ ra bức xúc , phẫn nộ

Cũng theo người chia sẻ clip, sự việc được phát hiện khi bố mẹ bé xem lại camera của lớp nơi bé theo học. Sau khi đăng tải, đoạn clip đã thu hút được hàng nghìn lượt xem và không ít ý kiến bức xúc, phẫn nộ về hành động trên của bảo mẫu trong clip.

Lại xuất hiện thêm clip bảo mẫu đánh trẻ vì quấy khóc

Bảo mẫu đang ôm đầu bé và lắc mạnh. Ảnh cắt từ clip

Trước đó, vào ngày 5/10 cũng trong một lần xem lại camera lớp học, vợ chồng chị Đinh Hằng phát hiện con trai 15 tháng tuổi của chị được gửi ở cơ sở mầm non Sơn Ca (phường Nam Lý, TP Đồng Hới, Quảng Bình) bị bảo mẫu véo vào tai, đưa vào góc khuất dùng thìa inox đánh, trói chân tay và bịt miệng bằng giẻ.

Sau đó cơ sở này đã bị  xử phạt hành chính 22,5 triệu đồng và buộc phải giải thể. Hai bảo mẫu bạo hành trẻ ở cơ sở này đã bị truy tố trước pháp luật.

Kim Cương
Bạn đang đọc bài viết Lại xuất hiện thêm clip bảo mẫu đánh trẻ vì quấy khóc tại chuyên mục Giáo dục của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Tổng số bình luận: (1)
  • Nguyễn Dần
    Trông trẻ là một việc làm rất khó không dễ gì ai cũng làm được. Người trông trẻ phải có tấm lòng nhân hậu tình yêu bao la, và yêu mến trẻ và được trẻ quí. Trẻ thì còn ngịch ngợm, chưa biết gì nên để thuyết phục trẻ làm đúng phải có các yếu tố trên cũng như kinh nghiệm, kỷ luật chứ không phải bắt ép, đánh đập là trẻ có thể làm theo. Cũng phải biết khích lệ động viên, kích thích sự ham muốn của trẻ để trẻ hứng thú với những việc đó. Rất tiếc là có nhiều người trông trẻ đã không biết nó và muốn làm theo ý chí của mình, gò ép, đánh đập dẫn đến những hậu quả thuông tâm. Trong khi đó đào tạo giáo viên mầm non không được sàng lọc các tiêu chí cần thiết mà là các học sinh không đỗ trường nọ trường kia bây giờ nộp đơn vào học mầm non, rõ ràng đầu vào có chất lượng rất kém. Hơn nữa, thu nhập của giáo viên mầm non lại thấp, dẫn đến các trường lớp nhồi nhét dẫn đến 1 lớp quá đông, một cô trông quá nhiều cháu nên không trông nổi, dễ gây bực tức, ức chế cũng là công thêm nguyên nhân dẫn đến bạo hành. Tóm lại là lỗi WINDOW, nên muốn sửa được thì cần có sự phối hợp động bộ của nhiều cơ quan chức năng thì mới đạt được kết quả.
    Thích0 Trả lời
Sự kiện nổi bật