Báo Công lý
Chủ nhật, 20/9/2020

Khẩn trương thu hồi cuốn “Thực hành kĩ năng sống dành cho học sinh lớp 1”

26/8/2015 16:37 UTC+7
(Công lý) - Ngày 26/8, Bộ GD&ĐT tiếp tục yêu cầu NXB Giáo dục Việt Nam thu hồi cuốn sách “Thực hành kĩ năng sống dành cho học sinh lớp 1” có tựa đề bài học "Vượt qua nỗi sợ" xuất bản năm 2014.

NXB Giáo dục Việt Nam đã báo cáo Bộ GD&ĐT về nội dung liên quan đến bài học "Vượt qua nỗi sợ" (trang 77), sử dụng mẩu chuyện minh họa "Bạn An dũng cảm" để dạy học sinh tăng lòng dũng cảm bằng việc đi trên thảm thủy tinh, in trong cuốn sách “Thực hành kĩ năng sống dành cho học sinh lớp 1”, tác giả Phan Quốc Việt. Sách do NXB Giáo dục Việt Nam phát hành. 

Khẩn trương thu hồi cuốn “Thực hành kĩ năng sống dành cho học sinh lớp 1”

Bìa sách “Thực hành kĩ năng sống dành cho học sinh lớp 1” xuất bản 2014.

Theo giải trình của NXB Giáo dục Việt Nam, cuốn sách “Thực hành kĩ năng sống dành cho học sinh lớp 1” được xuất bản lần đầu vào năm 2014 và thuộc loại sách tham khảo, không phải là sách giáo khoa trong hệ thống giáo dục phổ thông. Cuốn sách này đã được chỉnh lý và không còn sử dụng nội dung mẩu chuyện như đã nêu trên trong lần tái bản năm 2015. 

Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường vẫn còn tồn tại cuốn sách được xuất bản năm 2014, gây bức xúc cho dư luận. Bộ GD&ĐT yêu cầu NXB Giáo dục Việt Nam khẩn trương chỉ đạo tổ chức việc thu hồi cuốn sách “Thực hành kĩ năng sống dành cho học sinh lớp 1” có tựa đề bài học "Vượt qua nỗi sợ" xuất bản năm 2014.

Đồng thời tổ chức kiểm điểm trách nhiệm các cá nhân và tập thể có liên quan trong việc liên kết xuất bản cuốn sách trên; xử lý theo thẩm quyền. Bộ cũng đề nghị Nhà xuất bản nghiêm túc rà soát lại các quy định, quy trình về liên kết xuất bản sách với các tác giả để bảo đảm sự chặt chẽ, tránh sai sót trong công tác biên tập, xuất bản loại sách này. 

Bộ GD&ĐTcũng yêu cầu NXB Giáo dục Việt Nam báo cáo kết quả thực hiện về Bộ trước ngày 5/9.

PV
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật