Báo Công lý
Thứ Hai, 27/1/2020

Khai trương Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển tài năng trẻ mồ côi IMG Huế

09/9/2018 19:22 UTC+7
(Công lý) - Ngày 07/9/2018 Tập đoàn IMG đã khai trương và đưa vào sử dụng Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển tài năng trẻ mồ côi IMG Huế.

Đến dự buổi lễ về phía lãnh đạo tỉnh TT-Huế có: ông Lê Trường Lưu, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ; ông Nguyễn Dung Phó chủ tịch UBND tỉnh; ông Phạm Văn Hùng Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh. Về phía Tập đoàn IMG có: ông Lê Tự Minh Chủ tịch hội đồng quản trị Tập đoàn IMG; ông Lê Minh Tuấn Phó tổng Giám đốc Tập đoàn IMG; ông Nguyễn Hồng Phúc Giám đốc Công ty IMG Huế; cùng với các thành viên trong công ty IMG Huế.

Khai trương Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển tài năng trẻ mồ côi IMG Huế

Tòa nhà Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển tài năng trẻ mồ côi IMG Huế

Công ty IMG Huế được thành lập 2005, với số vốn điều lệ hơn 200 triệu USD là một chi nhánh của Tập đoàn IMG. Năm 2006 chính thức có mặt với các dự án kinh doanh đầu tư vào thị trường bất động sản ở Huế. Năm 2007 IMG có những sản phẩm đầu tiên trên địa bàn Huế. Năm 2008 những cư dân đầu tiên đã đến sống tại An Cựu City, nay có hơn 300 hộ gia đình sinh sống. Công ty vẫn đang tiếp tục trên đà hoàn thiện các dự án tiếp theo.

Phương châm hoạt động của Tập đoàn IMG “Tạo dựng giá trị bền vững cho xã hội và các thế hệ tương lai”, từ đó IMG xác nhận chiến lượt dài hạn là cùng đồng thời phát triển hoạt động kinh doanh hiệu quả, việc thực hiện trách nhiệm với cộng đồng, nhất là cộng đồng trẻ em chịu nhiều bất hạnh cần đặc biệt quan tâm. Đó chính là nguyên nhân IMG thành lập Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển tài năng trẻ mồ côi IMG Huế, với quyết tâm góp một phần nhỏ để chữa lành vết đau trong tâm hồn bằng tình yêu thương thực sự nhằm giúp các em trưởng thành, hoàn thiện về nhân cách và thể chất trở thành một công dân tốt trong tương lai.

Khai trương Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển tài năng trẻ mồ côi IMG Huế

Ông Nguyễn Dung Phó chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế phát biểu tại buổi lễ

Tại buổi lễ ông Nguyễn Dung Phó Chủ tịch UBND tỉnh nói: "Tôi rất vui mừng khi biết trên địa bàn tỉnh nhà có thêm một Trung tâm giúp đỡ cho trẻ em mồ côi có một mái nhà an toàn, ấm áp để các cháu có thể tự do phát triển, ấp ủ những ước mơ của mình. Thay mặt ban lãnh đạo tỉnh, tôi xin chân thành cám ơn sự quan tâm giúp đỡ của Tập đoàn IMG và mong muốn sẽ có nhiều hơn nữa những Trung tâm như thế này được lập nên để giúp đỡ các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, bất hạnh trong cuộc sống".

Khai trương Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển tài năng trẻ mồ côi IMG Huế

Ông Lê Tự Minh Chủ tịch hội đồng quản trị Tập đoàn IMG phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ ông Lê Tự Minh Chủ tịch hội đồng quản trị Tập đoàn IMG cho biết: “Khi bắt đầu xây dựng trung tâm gặp rất nhiều khó khăn, nhưng được sự giúp sức của tỉnh nhà, đóng góp của các thành viên trong công ty đến nay Trung tâm đã thực sự hoàn thành và chính thức đi vào hoạt động. Các nhân viên của trung tâm luôn chăm lo miếng ăn, giấc ngủ cho các cháu, coi các cháu hơn là con của mình. Là một người con đất Huế, tôi luôn mong muốn đóng góp một phần nhỏ sức lực của mình để phát triển tỉnh nhà, để giúp đỡ các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống nhưng luôn vươn có thành tích tốt trong học tập. Qua hình ảnh các em, tôi như thấy tuổi thơ của mình. Tôi mong muốn Trung tâm sẽ nhận được càng nhiều sự giúp đỡ hơn nữa, để trung tâm ngày càng phát triển hơn, tiếp sức cho mo ước của các em sẽ thành hiện thực”.

Khai trương Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển tài năng trẻ mồ côi IMG Huế

Khai trương Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển tài năng trẻ mồ côi IMG Huế

Khai trương Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển tài năng trẻ mồ côi IMG Huế

Môi trường sinh hoạt và học tập các cháu tại Trung tâm

Tiền thân của Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển tài năng trẻ mồ côi IMG Huế là Cơ sở bảo trợ xã hội chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt IMG Huế nhưng do thay đổi giám đốc, trụ sở và tên cơ sở nên được Sở LĐTBXH tỉnh TT-Huế cấp lại giấy chứng nhận đăng ký thành lập cơ sở số 1587/GCN-SLĐTBXH ngày 14/8/2018 và giấy phép hoạt động số 1753/GP-SLĐTBXH ngày 30/8/2018.

Trung tâm được xây dựng tại trung tâm của khu đất dự án An Cựu City trên diện tích đất 354 m2, diện tích sử dụng lên đến 780 m2, với kiến trúc 4 tầng rất hiện đại, tổng số vốn đầu tư hơn 10 tỷ đồng. Tầng 1 gồm: phòng giám đốc, phòng học, phòng ăn, nhà bếp; Tầng 2, tầng 3 gồm: 14 phòng, trong đó có 12 phòng ngủ của các cháu và 02 phòng ngủ giáo viên; Tầng 4 là phòng đa năng và khu vui chơi. Trung tâm có thể đón nhận tối đa 24 cháu đến ở và học tập.

Khai trương Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển tài năng trẻ mồ côi IMG Huế

Ban giám đốc Trung tâm chụp ảnh cùng các cháu

Phòng học được trang bị máy chiếu, máy vi tính, máy điều hòa…các thiết bị hiện đại để giúp các cháu có thể thuận lợi trong việc học tập. Mỗi phòng ngủ có thể ở được 02 cháu, giúp mỗi cháu đều có không gian học tập riêng của mình.

Khi các cháu ở tại trung tâm, các cháu sẽ được đi học tại các trường công lập cấp 1, cấp 2, cấp 3 trên địa bàn thành phố Huế, ban đêm sẽ được các giáo viên tại trung tâm dạy thêm để củng cố lại kiến thức và các điều chưa hiểu khi học trên lớp vào ban ngày. Trung tâm nằm cạnh bể bơi, sân bóng đá, sân tennisnên các cháu có thể vui chơi giải tỏa căng thẳng khi học tập và phát triển đầy đủ về thể chất.

Các cháu sẽ được trung tâm tạo môi trường thuận lợi cho đến khi học xong Đại học và kiếm được việc làm ổn định. Trung tâm sẽ không hạn chế các cháu khi học xong cấp 3 chỉ được thi Đại học trong nước, tùy vào khả năng của các cháu sẽ tạo điều kiện để các cháu đi học các trường Đại học quốc tế. Không dừng lại đó, nếu các cháu có ý định sau khi tốt nghiệp Đại học tiếp tục học lên cao hơn thì trung tâm sẽ tiếp tục hỗ trợ tối đa.

Hiện trung tâm đã tiếp nhận 05 em: 04 em ở tỉnh TT-Huế, 01 em ở tỉnh Quảng Trị. Trong đó có em Nguyễn Văn Hào (SN 2006) hiện học lớp 7, cha mẹ mất từ nhỏ, ở với bà ngoại, nay bà ngoại cũng mới mất. Còn em Nguyễn Thị Hoài Thương (SN 2007) hiện học lớp 6, mới sinh ra 15 ngày thì mẹ mất, sáu năm sau người cha cũng qua đời. Em sống cùng bà nội nay đã gần 80 tuổi, là học sinh giỏi 5 năm liền.

Đội ngũ nhân viên làm việc tại trung tâm hiện có 07 người trong đó có thầy Nguyễn Duy Chinh là Giám đốc trung tâm; cô Thiều Thị Hường chuyên gia về tâm lý được tu nghiệp tại Nga và đang công tác tại trường Đại học Sư phạm Huế.

Mục đích của Trung tâm là cho các em một mái nhà hạnh phúc, một môi trường an toàn để các em đủ điều kiện, có thể tự do phát triển tài năng, ý tưởng sáng tạo trên mọi lĩnh vực trung tâm đã đưa ra tiêu chí để đón nhận các cháu: Các trẻ em mồ côi cả cha lẫn mẹ, có thành tích xuất sắc trong học tập, độ tuổi từ 9 – 16 (Lớp 4 đến lớp 9) trên khắp cả nước.

Nếu thấy đủ các điều kiện nêu trên mọi người liên hệ: Đường số 7, KDC An Cựu, TP.Huế, tỉnh TT-Huế; Điện thoại: 0234.3897.969 để được tư vấn và làm rõ hơn.

Một số hình ảnh của Trung tâm ngày khai trương:

Khai trương Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển tài năng trẻ mồ côi IMG Huế

Khai trương Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển tài năng trẻ mồ côi IMG Huế

Khai trương Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển tài năng trẻ mồ côi IMG Huế

Ngọc Minh
Bạn đang đọc bài viết Khai trương Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển tài năng trẻ mồ côi IMG Huế tại chuyên mục Giáo dục của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật