Báo Công lý
Thứ Năm, 28/5/2020

Học tiếng Anh hiệu quả trong thời gian 45 ngày

06/4/2019 21:05 UTC+7
(Công lý) - “Brain Booster” là bộ sách được thực hiện dựa trên công nghệ sóng não giúp việc học tiếng Anh trở nên hiệu quả hơn trong thời gian tối thiểu là 45 ngày.

Ngày 4/4, buổi họp báo ra mắt bộ sách “Brain Booster” – Hướng dẫn tự học tiếng Anh theo công nghệ sóng não lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam đã diễn ra. Đây là thành quả của của tổng chủ biên tác giả Nguyễn Anh Đức – CEO công ty Smartcom Việt Nam cùng với các cộng sự của mình.

Theo tác giả Nguyễn Anh Đức, "Brain Booster" -Hướng dẫn tự học tiếng Anh theo công nghệ sóng não là công trình nghiên cứu giúp người học tiếng Anh chủ động về thời gian mà vẫn mang lại hiệu quả tối đa.

Học tiếng Anh hiệu quả trong thời gian 45 ngày

Tác giả Nguyễn Anh Đức - Chủ biên bộ sách "Brain Booster" - Nghe và Phản xạ tiếng Anh nhờ công nghệ sóng não

Hiện nay nhiều bạn học tiếng Anh cắm đầu cắm cổ vào học theo chữ viết, rồi tìm cách nói theo chữ viết, tìm phiên âm để nói theo, nhưng sự thật là các bạn đang làm ngược. Nhiều người học tiếng Anh vội vàng, bỏ qua giai đoạn nghe và hấp thụ âm thanh, vội vàng tìm con chữ và phân tích ngữ pháp, để viết, để chia động từ, rồi tìm cách điền từ vào chỗ trống. Kết quả là khi gặp người nước ngoài chúng ta lại không nói được cái mà chúng ta cần nói, không nghe được điều mà người nước ngoài nói.

Chính vì hiểu được điều này, tác giả Nguyễn Anh Đức cùng các cộng sự của mình đã xây dựng lên bộ sách sách "Brain Booster" - Nghe và Phản xạ tiếng Anh nhờ công nghệ sóng não giúp người học có thể học thuận lợi hơn rất nhiều. Bộ sách sử dụng phương pháp nghe và phản xạ với chuỗi âm thanh kết hợp với công cụ học qua thiết bị di động.

Được biết, phương pháp này xuất phán từ nghiên cứu và thành công của Tiến sĩ Paul Pimseur được thực hiện bằng cách trộn lẫn những câu nói bản ngữ tiếng Anh với ngôn ngữ mẹ đẻ của người học rồi so sánh và nhắc lại nhắc lại liên tục để tạo ra những bài hội thoại. Kết quả cuối cùng là người học sẽ nói được tiếng Anh chỉ sau một thời gian ngắn.

Học tiếng Anh hiệu quả trong thời gian 45 ngày

Anh Nguyễn Anh Đức cùng hai cộng sự trẻ tuổi của mình. Lê Đức Minh, học sinh lớp 11 Tin THPT Chuyên Hà Nội Amsterdam (trái) và Phạm Minh Hoàng, học sinh lớp 11 Toán THPT Chu Văn An (phải)

Thừa kế và phát huy công trình khoa học phục vụ giáo dục của mình, chủ biên Nguyễn Anh Đức cũng chia sẻ thêm rằng anh cùng các cộng sự đã đã phát triển thêm cái phương pháp nghe và phản xạ tích cực bằng cách nghe và nhắc lại, nghe và hỏi lại, nghe và tác động vào tần số sóng não để tạo ra một hiệu ứng tích cực. Đặc biệt, với phương pháp này chúng ta có thể học nhanh hơn và phức tạp hơn.

Tại buổi họp báo, chính tác giả Nguyễn Anh Đức đã cùng với độc giả tham gia một test kiểm tra về trí nhớ của anh sau khi luyện tập bằng công nghệ sóng não: 20 độc giả sẽ nói 20 từ tiếng Anh bất kỳ theo thứ tự từ 1 đến 20. Sau một thời gian ngắn, tác giả Đức Anh đã lặp lại chính xác các từ đó với các vị trí xuôi - ngược - bất kỳ khiến nhiều độc giả bất ngờ.

Anh cho biết, với các học này, kiến thức sẽ đọng lại trong não trong thời gian dài, chứ không phải trong chốc lát như nhiều người vẫn nghĩ.

Chia sẻ về "công nghệ sóng não" và cách học tiếng Anh qua công nghệ này, tác giả chia sẻ rằng với bộ sách này, sau khi đã dừng ở mức rất căn bản, còn muốn đi xa hơn, đi sâu hơn, phức tạp hơn ta cần nhiều tình huống phức tạp nữa.

"Tôi đưa 1 chuỗi âm thanh phản xạ vào theo từng chủ đề, với việc nghe và lặp lại ở sâu cùng tần số sóng não, đặc biệt là tần số sóng não Beta 2 Alpha để giúp người học kích thích sự sáng tạo. Dựa trên những phương pháp của những tác giả nổi tiếng, chúng tôi cải tiến và đưa thêm những nghiên cứu mới, đặc biệt là nghiên cứu về vấn đề tần số sóng não để nghe, lặp sâu và phản xạ tích cực trong não, tĩnh lặng tích cực sâu ở vỏ não rồi phát ra bằng lời nói", anh Đức nói.

Tác giả, chủ biên của cuốn sách cũng khẳng định, bằng việc nghe mỗi ngày khoảng 30 phút đến 1 giờ đồng hồ trong vòng 45 ngày thì các bạn sẽ trở lên thành thạo việc giao tiếp bằng tiếng Anh. Bộ sách sẽ gồm những bài nghe, tập tài liệu cụ thể phân thành nhiều trình độ cho người từ không biết gì đến giao tiếp trong công sở và đi công tác ở nước ngoài.

 

Như Loan
Bạn đang đọc bài viết Học tiếng Anh hiệu quả trong thời gian 45 ngày tại chuyên mục Giáo dục của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật