Báo Công lý
Thứ Hai, 21/9/2020

Học sinh lớp 7 trả lại hơn 70 triệu đồng cho người đánh rơi

13/9/2019 15:40 UTC+7
(Công lý) - Em Nguyễn Bình Minh, học sinh lớp 7A, Trường trung học cơ sở Đông Tân, thành phố Thanh Hóa (Thanh Hóa) đã đi tìm và trả lại cho người đánh rơi hơn 70 triệu đồng cùng toàn bộ giấy tờ.

Theo đó, vào khoảng 16h ngày 12/9, trên đường đi học về, em Nguyễn Bình Minh đã nhặt được một chiếc túi xách. Khi mở ra, Minh thấy rất nhiều tiền cùng nhiều đồ vật khác. Minh đã quay lại trường để báo cáo với thầy, cô giáo.

Sau đó, người đánh rơi chiếc túi xách đã đi tìm và gặp được Minh. Chủ nhân của chiếc túi trên được xác định là chị Lê Thị Oanh (36 tuổi), trú tại xã Đông Văn, huyện Đông Sơn, Thanh Hóa.

Theo chị Oanh cho biết, vào chiều qua 12/9, chị đi xe khách từ tỉnh Bắc Ninh về xã Đông Văn. Sau khi xuống xe, chị Oanh ghé vào vệ đường ngồi nghỉ ngơi để chờ người thân đến đón về nhà. Nhưng khi người nhà đến đón, chị  lên xe máy và đã bỏ quên chiếc túi xách.

Về đến nhà, chị mới hốt hoảng phát hiện mình không cầm chiếc túi. Ngay lập tức, chị vội vã quay trở lại để đi tìm. Rất may nắm, chiếc túi trên được em Nguyễn Bình Minh đang cầm để đi vào trường học để báo cáo.

Học sinh lớp 7 trả lại hơn 70 triệu đồng cho người đánh rơi

Chị Oanh và người thân đến trường để cảm ơn em Minh và nhà trường

“Trong chiếc túi xách có 71 triệu đồng, điện thoại di động và giấy tờ tùy thân quan trọng. Sau khi tôi trình bày sự việc, cháu Minh đã lập tức trả lại cho tôi. Sau đó để cảm ơn cháu, tôi có mong muốn tặng cháu chút tiền, tuy nhiên, cháu nhất định cháu không lấy”- chị Oanh chia sẻ.

Thầy Lê Thanh Hải – Hiệu trưởng Trường THCS Đông Tân, thành phố Thanh Hóa cho biết, sáng nay 13/9, chị Oanh cùng người thân đã đến gặp Ban giám hiệu và em Nguyễn Bình Minh để cảm ơn, việc em Minh đã trả lại tiền và giấy tờ cho chị.

“Ghi nhận hành động đẹp “nhặt được của rơi trả người đánh mất”, Ban giám hiệu nhà trường đã lên kế hoạch tuyên dương em Minh trước toàn trường vào buổi chào cờ đầu tuần sau. Đồng thời, đề nghị lên Thành đoàn thành phố Thanh Hóa để có hình thức tuyên dương em Minh”  thầy Hải thông tin.

Thành Phan
Bạn đang đọc bài viết Học sinh lớp 7 trả lại hơn 70 triệu đồng cho người đánh rơi tại chuyên mục Giáo dục của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật