Báo Công lý
Thứ Ba, 20/10/2020

Hà Nội vinh danh 88 thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện

07/9/2020 14:05 UTC+7
(Công lý) - Sáng nay, tại Hà Nội đã diễn ra Chương trình Tuyên dương Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn Thành phố Hà Nội năm 2020

Năm 2020 là năm thứ 18 liên tiếp Thành phố Hà Nội tổ chức tuyên dương Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn Thành phố. Đây là hoạt động thể hiện nhằm sự ghi nhận, biểu dương đối với kết quả học tập, rèn luyện, tinh thần vượt khó vươn lên của sinh viên Thủ đô.

Sau 18 năm (tính cả năm 2020), đã có 1.879 Thủ khoa được vinh danh, đón nhận Bằng khen của Uỷ ban nhân dân Thành phố Hà Nội. Nhiều trong số các bạn Thủ khoa được vinh danh đã thành công trong sự nghiệp, có nhiều đóng góp cho Thủ đô và đất nước.

Hà Nội vinh danh 88 thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện

Toàn cảnh buổi lễ vinh danh.

Các Thủ khoa xuất sắc được tuyên dương là những sinh viên tốt nghiệp các trường đại học, học viện với thành tích ấn tượng về học tập, rèn luyện và công tác Đoàn – Hội. Nhiều Thủ khoa xuất sắc là đảng viên, sinh viên 5 tốt các cấp, là những tấm gương vượt khó vươn lên, có công trình nghiên cứu khoa học, những đề tài, sáng kiến, giải pháp thiết thực, hiệu quả được giải trong nước và quốc tế; nhiều bạn là cán bộ Đoàn, Hội tích cực, năng động... Các Thủ khoa thực sự là những tấm gương tiêu biểu của sinh viên Thủ đô trong học tập và rèn luyện. 88 Thủ khoa xuất sắc, trong đó: 24 nam (chiếm 27,27%), 64 nữ (chiếm 72,73%)

Số lượng thủ khoa xuất sắc phân chia theo khối ngành:

+ Khối ngành Kỹ thuật  : 12 Thủ khoa (chiếm 13,63  %)

+ Khối ngành Quản lý - Văn hóa- Xã hội : 25 Thủ khoa (chiếm 28,4 %)

+ Khối ngành Kinh tế : 25 Thủ khoa (chiếm 28,4 %)
+ Khối ngành Sư phạm, Y - Dược: 13 Thủ khoa (chiếm 14,77 %)

+ Khối Lực lượng vũ trang : 13 Thủ khoa (chiếm 14,77%)

Hà Nội vinh danh 88 thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện

Thủ khoa Nguyễn Văn Tài - Trường sĩ quan Đặc công tại buổi lễ vinh danh.

Theo đó,  55 thủ khoa (chiếm 62,5%) có kết quả học tập đạt loại xuất sắc (≥ 9,0/10,0 theo đào tạo niên chế và ≥ 3,6/4,0 theo đào tạo tín chỉ).

Trong đó, có 03 Thủ khoa đạt kết quả học tập tuyệt đối 4.0/4.0 theo đào tạo tín chỉ (thủ khoa Nguyễn Minh Hoà của trường Đại học Ngoại thương Hà Nội; Thủ khoa Phan Vũ Khánh Ly và thủ khoa Nguyễn Minh Hằng của Học viện Tài chính).

33 thủ khoa (chiếm 37,5%) có kết quả học tập đạt loại giỏi.

Có 27 Thủ khoa xuất sắc là đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam (chiếm 30,7%) trong đó có 15 đảng viên nữ, 12 đảng viên nam. 21 (chiếm 23,86%) Thủ khoa xuất sắc là cán bộ Đoàn, Hội; 22 Thủ khoa (chiếm 25%) là sinh viên 5 tốt các cấp.

Trong số 88 thủ khoa xuất sắc có 04 sinh viên vừa là thủ khoa tuyển sinh đại học, vừa là thủ khoa tốt nghiệp: Thủ khoa Nguyễn Thị Quỳnh Nga – Trường Đại học Sư phạm Hà Nội

Thủ khoa Nguyễn Bảo Lâm – Trường Đại học Giao thông vận tải

Thủ khoa Quàng Thị Quỳnh Anh – Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội

Thủ khoa Nguyễn Thị Thuỳ - Học viện Khoa học Quân sự

Đức Duy
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật