Báo Công lý
Chủ nhật, 27/9/2020

Gần 330.000 khóa học trực tuyến được kích hoạt thành công trong đợt tránh dịch virus Corona

Sự kiện: Virus Corona/ Covid-19
05/2/2020 15:15 UTC+7
(Công lý) - Theo thống kê của HOCMAI đơn vị cung cấp cổng học trực tuyến miễn phí https://hoconha.hocmai.vn chỉ trong 3 ngày từ 01/02 - 03/02 đã có hơn 100.000 học sinh đăng kí các khóa học trực tuyến với gần 330.000 khóa học được kích hoạt thành công.

Đặc biệt, số lượng học sinh lớp 10, 11 thuộc khối THPT đăng kí khóa học chiếm đến hơn 48%, khối THCS chiếm gần 36%. Đáng chú ý, số lượng học sinh lớp 9 đăng kí học lên tới hơn 14.000 học sinh, chiếm hơn 23% tổng số học sinh đăng kí.

Trong gần 330.000 khóa học đã được kích hoạt thành công, các khóa theo môn học khối THPT chiếm gần 160.000 khóa, khối THCS hơn 110.000 khóa và khối Tiểu học chiếm hơn 53.000 khóa học. Như vậy, trung bình mỗi học sinh đăng kí ít nhất 03 khóa học, trải đều các môn Toán, Vật lí, Hóa học, Ngữ văn, Sinh học, Lịch sử, Tiếng Anh, Địa lí, Giáo dục công dân trên Hocmai.vn.

 Gần 330.000 khóa học trực tuyến được kích hoạt thành công trong đợt tránh dịch virus Corona

Ông Phạm Giang Linh, Tổng Giám đốc Hệ thống Giáo dục HOCMAI, đơn vị cung cấp chương trình học trực tuyến miễn phí chia sẻ học trực tuyến phát huy khả năng tự học, tiếp cận tri thức một cách chủ động và là xu thế tất yếu của giáo dục hiện đại. Với lượng học sinh đang theo theo học trên HOCMAI là hơn 600 nghìn học sinh và số học sinh mới đăng kí trong chương trình này, HOCMAI đã tính toán xây dựng hệ thống hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu học tập tăng cao với hàng chục nghìn học sinh học, làm bài và trao đổi bài trong cùng một thời điểm.

Bên cạnh đó các hệ thống chương trình học, học liệu và bài giảng sẵn có cho cả 3 cấp học bao phủ các môn học cũng đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu học tập của học sinh. Hơn bao giờ hết, giáo dục trực tuyến đang thể hiện được vai trò trong việc hỗ trợ học sinh trong việc học tập chủ động và linh hoạt, cá nhân hóa nhất là vào những thời điểm đặc biệt như hiện nay.

HOCMAI cũng cho biết, trước tình hình nhiều trường học trên cả nước tạm thời ngừng hoạt động vì dịch bệnh, cổng học trực tuyến dự kiến sẽ mở miễn phí cho tới ngày 14/2 nhằm bảo đảm học sinh có thể học tập tại nhà trong suốt thời gian này.

“Việc học trực tuyến là giải pháp tối ưu trong thời điểm nhiều trường học phải đóng cửa để chống dịch hiện nay”, TS. Nguyễn Thành Nam, giáo viên dạy trực tuyến trên kênh Truyền hình Giáo dục Quốc gia VTV7, nói.

Trước đó, ngày 1/2, Hệ thống Giáo dục HOCMAI có thông báo về việc mở cổng học trực tuyến miễn phí hoconha.hocmai.vn dành cho học sinh từ lớp 3 đến lớp 11. Tại đây, phụ huynh và các em học sinh dễ dàng tìm các chương trình học cơ bản phù hợp, gồm các môn học theo chương trình giáo dục phổ thông hiện hành của Bộ GD-ĐT. Đây cũng là giải pháp giúp học sinh có thể chủ động học tập tại nhà, tích lũy kiến thức trong trường hợp phải tạm thời nghỉ học trên lớp.

 

Đức Duy
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật