Báo Công lý
Thứ Bảy, 25/1/2020

Đề thi tổ hợp môn Khoa học Tự nhiên có tính phân loại cao

Sự kiện: Tuyển sinh 2018
26/6/2018 12:09 UTC+7
(Công lý) - Sáng nay, 23/06, hơn 340.000 trên tổng số gần 920.000 thí sinh bắt đầu bước vào ngày thi thứ 2 của kỳ thi THPT Quốc gia 2018 với bài thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên gồm Lý, Hóa, Sinh, thời gian làm bài mỗi môn là 50 phút.

Theo ghi nhận của nhóm PV Báo Công lý tại các điểm thi, đề thi môn tổ hợp Khoa học Tự nhiên có tính phân loại cao, không quá khó để lấy 5 điểm.

Khá phấn khởi với bài làm của mình, nam sinh Lê Trung Hiếu – học sinh trường THPT điểm thi Trần Phú (Hà Nội) cho hay: “Theo cảm nhận của em, đề thi tổ hợp môn Khoa học Tự nhiên có tính phân loại cao. Lượng kiến thức lớp 11 không nhiều, đồng thời kiến thức lớp 11 chủ yếu mang tính kiểm tra lại kiến thức của học sinh”.

Đề thi tổ hợp môn Khoa học Tự nhiên có tính phân loại cao

Ảnh minh họa. Hải Nam.

“Đối với môn Sinh học, thí sinh có một số câu chỉ cần nhìn đã biết đáp án vì kiến thức rất cơ bản. Còn môn Vật lý, Hóa học em làm có thể được 6 điểm, môn sinh nhỉnh hơn 8 điểm”, Trung Hiếu cho biết thêm.

“Đề năm nay không quá khó, nếu thí sinh biết căn thời gian làm bài có thể dư thời gian để kiểm tra lại bài tổng thể 1 lượt”, Nguyễn Cao Việt Hoàng – học sinh trường THPT Trần Phú cho hay.

Việt Hoàng cũng cho biết thêm, với đề thi của em, mấy câu cuối là khó, còn những câu khác là kiến thức cơ bản. 30 câu đầu em làm rất dễ dàng, tuy nhiên 10 câu cuối em không chắc chắn, mất rất nhiều thời gian.

“Em thấy đề thi này có tính phân loại cao, em chỉ làm chắc được 50% đủ để xét tốt nghiệp. Vì theo như dự đoán, đề của ngày hôm qua có tính phân loại cao nên đề hôm nay em cũng nghĩ vậy nên không bất ngờ với độ khó của đề hôm nay”, Nguyễn Minh Thắng – trường THPT Việt Đức chia sẻ.

“Kết thúc thời gian làm bài thi tổ hợp, em thấy môn Hóa học vẫn là môn khó nhằn nhất. Còn 2 môn còn lại, em dễ dàng kiếm điểm vì em đã ôn tập rất kỹ”, nữ sinh Phạm Thu Phương chia sẻ.

Thu Phương cũng cho biết thêm, môn Vật lý chỉ mất khoảng 40 phút, môn Sinh học thì học sinh có thể suy luận có đáp án rất.

Chiều nay, cả nước bước vào môn thi Ngoại ngữ, thời gian nhận đề thi 14 giờ 20 thí sinh, bắt đầu làm bài lúc 14 giờ 30. Thời gian làm bài cho môn Ngoại ngữ 60 phút.

Ngô Chuyên
Bạn đang đọc bài viết Đề thi tổ hợp môn Khoa học Tự nhiên có tính phân loại cao tại chuyên mục Giáo dục của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật