Báo Công lý
Thứ Bảy, 19/10/2019

Đề thi môn Văn dễ thở, nhiều thí sinh tự tin “trúng tủ”

Sự kiện: Tuyển sinh 2019
25/6/2019 11:21 UTC+7
(Công lý) - Kết thúc môn thi Ngữ văn, nhiều thí sinh bước ra cổng trường với tâm trạng phấn khởi vì “đề không quá dễ cũng không quá khó”.

Sáng nay 25/6, hơn 887.000 thí sinh cả nước đã hoàn thành bài thi môn Ngữ văn của kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 với thời gian làm bài là 120 phút.

Ghi nhận của phóng viên tại các điểm thi trên địa bàn Hà Nội, nhiều thí sinh đánh giá đề thi bám sát với định hướng ra đề của Bộ GD&ĐT đã công bố trước đó nên các em không bị bất ngờ. Về cơ bản, cấu trúc đề thi không có gì thay đổi so với các năm trước, tỷ lệ kiến thức cơ bản chiếm khoảng 60%, còn 40% là phần kiến thức nâng cao để phân loại thí sinh.

 

 

 

Đề thi cũng khá sát thực tiễn khi đề cập đến vấn đề ý chí, khát vọng của con người. Tuy nhiên đề khá dài và với thời lượng 120 phút để làm thì dường như không đủ.

Đề thi môn Văn dễ thở, nhiều thí sinh tự tin “trúng tủ”

Thí sinh thoải mái ra về sau giờ thi môn Văn.

Bước ra phòng thi với tâm trạng khá vui vẻ, thí sinh Nguyễn Khánh Huyền thi tại điểm trường THPT Phạm Hồng Thái (Hà Nội) cho biết: “Đề thi khá sát với nội dung đã được thầy cô ôn tập ở trên lớp nên em đã làm được hết nội dung câu hỏi của đề. Tuy nhiên, với thời gian 120 phút em không thể truyền tải hết các nội dung muốn trả lời vào bài viết. Em nghĩ rằng, nếu có thêm thời gian bài làm của em sẽ tốt hơn”.

Rời phòng thi với gương mặt phấn khởi, em Nguyễn Vân Anh nhận xét: “Đề thi năm nay không khó, em lại ôn "trúng tủ" nên làm khá tốt. Thời gian 120 phút là chưa đủ để làm bài, em viết cật lực hết 3 trang giấy. Em tự tin mình làm đúng 90%. Phòng em không có nhiều bạn làm xong trước thời gian, gần như bạn nào cũng xin thêm giấy để làm tờ thứ 3”.

Đề thi môn Văn dễ thở, nhiều thí sinh tự tin “trúng tủ”

Nhiều thí sinh nói mình làm được 70% đề.

Đề thi môn Văn dễ thở, nhiều thí sinh tự tin “trúng tủ”

Nhiều em khen đề thi khơi gợi cảm hứng.

Đề thi môn Văn dễ thở, nhiều thí sinh tự tin “trúng tủ”

Tuy nhiên, với thời gian 120 phút các em không thể truyền tải hết các nội dung muốn trả lời vào bài viết.

Tại Thanh Hoá, em Hoàng Đức Thành (điểm thi trường THPT Hoàng Lệ Kha, huyện Hà Trung) chia sẻ: "Riêng em thấy đề thi môn Văn năm nay là vừa tầm, em dự kiến bài làm của mình ở mức 6,7 điểm. Câu hỏi em thấy thú vị nhất đó là câu hỏi trong phần đọc hiểu, trình bày suy nghĩ về sức mạnh ý chí của con người trong cuộc sống".

Ở điểm thi trường THPT Hà Trung (Thanh Hóa), em Nguyễn Tuấn Anh tự tin khoe: "Đề năm nay không quá khó nên em tự tin mình có thể được 7,8 điểm. Và dự định của em là đăng kí vào Đại học Ngoại thương, em sẽ cố gắng hết mình để đỗ vào trường em thích". 

Đề thi môn Văn dễ thở, nhiều thí sinh tự tin “trúng tủ”

Việc làm tốt bài thi Văn giúp các em thoải mái hơn khi bước vào môn thi tiếp theo.

Đề thi môn Văn dễ thở, nhiều thí sinh tự tin “trúng tủ”

Các phụ huynh đón con và tranh thủ hỏi thăm con mình làm bài.

Vào chiều nay (25/6), các thí sinh sẽ làm bài thi môn Toán theo hình thức trắc nghiệm khách quan trong thời gian 90 phút, thời gian tính giờ làm bài từ 14h30 phút.

Sáng 26/6, các em sẽ làm tiếp bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên (gồm các phân môn Vật lý, Hóa học, Sinh học) theo hình thức trắc nghiệm trong tổng thời gian 150 phút. Bắt đầu tính giờ làm bài thi từ 7h35 phút. Buổi chiều, thí sinh sẽ làm bài thi môn Ngoại ngữ theo hình thức trắc nghiệm trong thời gian 60 phút.

 

Thảo Nguyên - Mai Đỉnh
Bạn đang đọc bài viết Đề thi môn Văn dễ thở, nhiều thí sinh tự tin “trúng tủ” tại chuyên mục Giáo dục của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật